คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ก.เกษตรฯ ร่วมถวายอาลัย 'ในหลวง' ตั้งมั่นตามรอยพระราชดำริ

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2559 14:00 น.
SHARE

รมว.เกษตรฯ นำ ข้าราชการถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ปฏิญาณตั้งมั่นปฏิบัติตามแนวพระราชดำริ "ในหลวง"

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 59 ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ฉัตรัชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ ได้เรียกประชุมผู้บริหารระดับสูง เพื่อแจ้งกำหนดการของรัฐบาลในงานพระราชพิธี และให้ข้าราชการไปร่วมเฝ้าส่งเสด็จระหว่างทางในการเคลื่อนพระบรมศพ พร้อมนำกล่าวคำถวายอาลัยและส่งเสด็จพระเจ้าอยู่หัว 

โดย พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ด้วยสำนึกพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ข้าพเจ้าพร้อมด้วยข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างในสังกัด รู้สึกโศกเศร้าเสียใจเมื่อทราบข่าวการสวรรคต ผู้ทรงเป็นดั่งพ่อของแผ่นดิน ทรงเป็นพระบิดาด้านการเกษตรและสหกรณ์ไทย ข้าพเจ้าทั้งหลายขอตั้งปฏิญาณด้วยความจงรักภักดี ขอน้อมนำแนวพระราชดำริที่พระราชทานไว้ไปใช้โดยความตั้งใจตั้งมั่นปฏิบัติสืบไป จากนั้น พล.อ.ฉัตรชัย และข้าราชการ ได้ลงนามในสมุดไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในบรมโกศ ขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงในหลวงสวรรคตพระบรมศพพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9ร.9พ่อของแผ่นดินภูมิพลอดุลยเดชพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯก.เกษตรฯ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED