สุดยิ่งใหญ่! 'อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์' ระเบิดศึก 3-9 ธ.ค.นี้

ข่าว

  สุดยิ่งใหญ่! 'อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์' ระเบิดศึก 3-9 ธ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 ต.ค. 2559 15:15 น.

   เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่สุดๆ สำหรับ "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์" กอล์ฟ เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016" จัดยิ่งใหญ่ประกาศศักดิ์ศรีประเทศไทย ในฐานะผู้นำการท่องเที่ยวและกีฬากอล์ฟในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้อนรับการมาเยือนของเหล่าอาคันตุกะนักกอล์ฟ และนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลจากทั่วโลก ที่สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ จ.พระนครศรีอยุธยา 3-9 ธ.ค.นี้...

   เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 ต.ค. 59 ที่โรงแรมอนันตรา ห้องพิมานแมน ชั้น 2 มีการจัดงาน "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์" การแข่งขันกอล์ฟ เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016 ถือเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับคลับแชมเปียนชิพครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย โดยมีสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟระดับท็อป 100 ที่ดีที่สุดของโลก และเป็นเพียงสนามเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ติดอันดับท็อป 100 ดังกล่าว ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และตัวแทนประเทศไทยในการจัดงาน "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์"

   การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016 ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้แสดงศักยภาพของประเทศด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ในด้านการเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของโลกด้านการท่องเที่ยว ทั้งเชิงกีฬา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒธรรม นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนจากต่างประเทศให้เห็นถึงความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยอีกด้วย

   "พิทักษ์ อินทรวิทยนันท์" ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ และประธานจัดงาน กล่าวให้รายละเอียดการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

   นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ และประธานจัดงาน กล่าวให้รายละเอียดการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า "การจัดงานโครงการ 'อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์' การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016 เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำที่เป็นแชมป์จากสนามกอล์ฟชื่อดังที่ติดอันดับโลก จำนวน 25 สนาม จาก 15 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งสนามกอล์ฟที่มาร่วมแข่งขันทั้งหมดนี้ถูกจัดอันดับเป็นสนามกอล์ฟระดับท็อป 100 ของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม ศกนี้"

   "สำหรับรายละเอียดของการต้อนรับเหล่าอาคันตุกะนั้น ทางสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ ได้เตรียมสร้างสรรค์กิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมต่างๆ เพื่อสร้างความประทับใจ ด้วยการนำเอามรดกทางศิลปวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ชาติไทย มาเป็นหลักการในการจัดการต้อนรับแก่เหล่าอาคันตุกะผู้มาเยือนด้วยมิตรไมตรีที่อบอุ่น เหล่าอาคันตุกะจะได้สัมผัสเพี่อเข้าถึงความเจริญรุ่งเรื่องของอาณาจักรไทย โดยสัมผัสวิถีชีวิต อาหาร สถานที่ ของสองราชธานี คือ พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร อย่างประทับใจ"

   "มร.เดวิด วี สมิธ" กรรมการ เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ กล่าวถึงสาเหตุที่เลือกประเทศไทยในการจัดการแข่งขัน

   มร.เดวิด วี สมิธ กรรมการ เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ กล่าวถึงการเลือกประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงาน 'อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์' การแข่งขันกอล์ฟ เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016 ว่า "ประเทศไทยถือเป็นประเทศจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพอันงดงาม และขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า พร้อมการต้อนรับอันอบอุ่นด้วยมิตรไมตรีเป็นที่ประทับใจและยอมรับไปทั่วโลก การแข่งขันกอล์ฟ 'เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016' ถือเป็นการแข่งขันระดับคลับแชมเปียนชิพระดับโลก เฉพาะกลุ่มสนามกอล์ฟที่ติดอันดับท็อป 100 ของโลกเท่านั้น ที่จะได้มีโอกาสหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน สำหรับปีนี้การแข่งขันได้กำหนดจัดขึ้น ณ สนามอโยธยา ลิงค์ ซึ่งเป็นสนามที่ติดอันดับโลกเช่นกัน นักกอล์ฟที่มาแข่งขันเป็นนักกอล์ฟฝีมือดี ซึ่งมีดีกรีระดับแชมป์จากสนามกอล์ฟชื่อดัง และแขกผู้มีเกียรติทั้งที่เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟและนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล จาก 15 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้"

   บรรดาผู้มีส่วนสำคัญถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก
   บรรดาผู้มีส่วนสำคัญถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

   การจัดงานในการครั้งนี้จะถูกแพร่ภาพให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตานานาประเทศ โดยมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ไปยังผู้ชม 120 ล้านครัวเรือน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทย และแหล่งท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านการเป็นจุดหมายปลายทางในการจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกที่มีความทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ

   การแข่งขันกอล์ฟรายการ "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์" การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016 ยังเปิดโอกาสให้เหล่าอาคันตุกะได้สัมผัสวิถีชีวิต อาหาร สถานที่ ของสองราชธานี คือ พระนครศรีอยุธยา และ กรุงเทพมหานคร และในระหว่างการจัดงานแข่งขันฯ อยู่ในช่วงของการเฉลิมฉลอง

   สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่พร้อมเปิดใช้สำหรับศึกที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
   สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่พร้อมเปิดใช้สำหรับศึกที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

   ครองราชย์ครบ 70 ปี ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  จึงเป็นวโรกาสอันสำคัญที่จะได้นำเสนอให้ชาวต่างชาติ และเหล่านักกอล์ฟ อาคันตุกะ ที่มาเยือนในครั้งนี้ ได้เห็นถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ของประชาชนคนไทย

   กิจกรรม "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์" นับเป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักธุรกิจระดับประเทศของไทยได้พบปะสนทนากับนักธุรกิจต่างชาติแถวหน้า ตลอดช่วงระยะเวลาการจัดงาน 7 วัน อันอาจนำมาซึ่งการลงทุนในประเทศไทยในอนาคตต่อไป

   สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดอยู่ในท็อป 100 สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก
   สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดอยู่ในท็อป 100 สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก

   งาน "อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์" การแข่งขันกอล์ฟ เวิลด์ คลับ แชมเปียนชิพ 2016 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรทั้งจากภาครัฐ และเอกชน อาทิ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 12:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์