ข่าว
100 year

ร่มสำรองไม่กาง! ครูฝึกชาวรัสเซีย เจอลมพัดเชือกพันร่างร่วงพื้นดับ

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2559 12:45 น.
SHARE

ครูฝึกกระโดดร่มชาวรัสเซีย เจอลมหวนแรงขณะอีก 50 ม. ถึงพื้น ทำเสียการทรงตัว เชือกพันร่าง ดึงร่มสำรองไม่กาง เพราะระยะต่ำเกิน ร่างดิ่งกระแทกพื้น คอ แขนและขาหัก เสียชีวิตริมอ่างเก็บน้ำหนองค้อ จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 59 พ.ต.ต.พงศกร ผ่อนผัน สว.สส.สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติกระโดดร่มเสียชีวิต บริเวณพื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำหนองค้อ บ้านเนินแสนสุข หมู่ 7 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม และผู้บังคับบัญชาตามลำดับทราบ จากนั้นรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมอ่างใกล้กับรันเวย์สนามบินเล็กหนองค้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายสกานอฟ เวียเชสสลาฟ สัญชาติรัสเซีย อายุ 35 ปี เป็นครูฝึกกระโดดร่ม เสียชีวิตในสภาพคอ แขนและขาหักในชุดกระโดดร่ม พบอุปกรณ์การกระโดดร่มติดอยู่ที่ด้านหลังของผู้เสียชีวิต พร้อมหมวกกันน็อก โดยมีร่มหลักกางออกมาคลุมร่างไว้ และร่มสำรองกางออกมาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบปากคำพยานเพื่อเป็นหลักฐานในการทำสำนวนคดี

พ.ต.อ.ชนพัฒน์ เปิดเผยหลังสอบปากคำพยานทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นครูฝึกกระโดดร่มชาวรัสเซีย มีใบรับรองการเป็นครูฝึก โดยเมื่อช่วงเช้า ขึ้นไปกระโดดร่มพร้อมกับผู้ร่วมการฝึก ในจังหวะที่อยู่กลางอากาศก็เป็นปกติ แต่พอจังหวะที่จะถึงพื้นประมาณ 50 เมตร เกิดลมหวนพัดมาอย่างแรง ทำให้ร่มของ นายสกานอฟ เสียการทรงตัว เชือกร่มพันร่าง นายสกานอฟ พยายามดึงร่มสำรอง แต่ระยะที่ดึงต่ำเกินไป ทำให้ร่มสำรองไม่กาง นายสกานอฟ จึงตกลงพื้นเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะส่งร่าง นายสกานอฟ ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบประวัติ นายสกานอฟ และบริษัทที่ทำงาน เพื่อให้ทราบว่ามีใบอนุญาตจริงหรือไม่ ถ้าไม่มีก็จะดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าวตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่มไม่กางโดดร่มโดดร่มตายกระโดดร่มชลบุรีศรีราชาร่มสำรองไม่กาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้