ข่าว
100 year

รวบสาวแสบ! ปลอมเอกสารทำบัตรเครดิตกดเงินสดนาน 5 ปี เสียหายนับล้าน

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2559 23:21 น.
SHARE

ธ.กสิกรไทย ประสานตำรวจเมืองกาญจน์ วางแผนจับสาววัย 30 โกงเงินธนาคาร ปลอมแปลงเอกสารของผู้อื่น ทำบัตรเครดิตกดเงินสด ต่อเนื่องกว่า 5 ปี เสียหายนับล้านบาท สารภาพถูกแฟนหนุ่มทุบตี เอาปืนจ่อหัว บังคับให้ร่วมกระบวนการ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 7 ต.ค.59 พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้รับการประสานเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทย สาขากาญจนบุรี ว่า สงสัยลูกค้าชื่อ นางสาวณฉัฎฐ มาลัย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/32 หมู่ 4 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีพฤติกรรมปลอมแปลงเอกสารของผู้อื่นมาทำการขอทำบัตรเครดิตกับทางธนาคาร เนื่องจากที่ผ่านมาหญิงสาวรายนี้เคยทำบัตรไปแล้วจำนวนหลายครั้ง คาดว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปที่ทำการไปรษณีย์ จ.กาญจนบุรี และพบนางสาวณฉัฎฐ กำลังยืนรอรับบัตรเครดิตที่ทางธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ ส่งบัตรเครดิตมาทางไปรษณีย์ ก่อนควบคุมตัวไปสอบ

นางสาวณฉัฎฐ ให้การเบื้องต้นว่า ได้ร่วมกับนายพิศาล ทองเสริม อายุ 35 ปี เป็นแฟนหนุ่มทำการวางแผน เอาเอกสารของผู้อื่นไปขออนุญาตทางธนาคารหลายแห่ง เพื่อขอทำบัตรเครดิตกดเงินสด ทำมาแล้วกว่า 5 ปี ได้เงินสดไปเป็นจำนวนนับล้านๆ บาท โดยแฟนหนุ่มเป็นคนวางแผน ส่วนตนเองมีหน้าที่เดินเอกสารและติดต่อกับธนาคาร  

"กรรมวิธีในการทำเอกสารปลอม คือจะหาเอกสารของผู้อื่นมาทำการติดรูปถ่ายของตัวเอง จากนั้นก็จะนำไปถ่ายเอกสารแล้วยื่นขอกับทางธนาคารเพื่อขอทำบัตรเครดิต ทำมาแล้วหลายธนาคาร สาเหตุที่ต้องทำเพราะถูกนายพิศาล แฟนหนุ่มข่มขู่และบังคับทุบตีมาโดยตลอด บางครั้งก็ใช้ปืนจ่อหัว ตนต้องจำยอม" นางสาวณฉัฎฐ กล่าว 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ธนาคาร กล่าวว่า นางสาวณฉัฎฐ ผู้ต้องหารายนี้กับแฟนหนุ่ม ได้ทำการปลอมแปลงเอกสารเพื่อทำบัตรเครดิตเพื่อกดเงินสดจากธนาคารต่างๆ หลายแห่งที่สามารถตรวจสอบได้ มีมูลค่านับล้านบาท เบื้องต้นทางธนาคารกสิกรไทย ได้แจ้งข้อกล่าวหา มีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น

หลังสอบปากคำเสร็จเรียบร้อย จึงควบคุมตัวนางสาวณฉัฎฐ ผู้ต้องหารายนี้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายพิศาล แฟนหนุ่ม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมเอกสารปลอมแปลงเอกสารทำบัตรเครดิตกดเงินสดเสียหายณฉัฎฐ มาลัยปลอมแปลงเอกสารของผู้อื่นกาญจนบุรี

Most Viewed