วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! ชาวสวนยางเมืองสุราษฎร์ฯ พบข้าวโพดประหลาด คล้ายสมองคน

ฮือฮา! ชาวสวนยางเมืองสุราษฎร์ฯ พบข้าวโพดประหลาด คล้ายสมองคน

  • Share:

(ภาพจากนายสวัสดิ์ ธารายศ)

เจ้าของสวนยางเมืองสุราษฎร์ธานี พบข้าวโพดที่ปลูกแซมในสวนยางพารา ออกรวงประหลาดคล้ายดอกบัว หรือคล้ายกับสมองคน ลักษณะสีขาวขุ่นขยุกขยิก เผยจะเก็บไว้เป็นอย่างดี หวั่นชาวบ้านรู้ จะนำไปตีเลขเด็ด ...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายสวัสดิ์ ธารายศ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว พบข้าวโพดที่ปลูกแซมไว้ในสวนยางพารา ออกรวงลักษณะประหลาดคล้ายดอกบัว หรือคล้ายสมองคน ซึ่งก็แล้วแต่การมองคนแต่ละบุคคล โดยภายใต้เปลือกข้าวโพดเมื่อฉีกออกมาไม่มีเค้าโครงของข้าวโพดไม่มีเมล็ดอย่างที่ควรเป็น แต่เป็นลักษณะสีขาวขุ่นขยุกขยิก คล้ายกลีบดอกบัวหรือดูอีกทีคล้ายสมองคนดูแปลกตาดี

นายสวัสดิ์ กล่าวว่า ตนได้ซื้อพันธุ์ข้าวโพดจากตลาดมาปลูกแซมในสวนยางพาราเพื่อไว้กินในครัวเรือน จนกระทั่งเช้าวันนี้ไปเก็บข้าวโพดพบว่ามีอยู่ 1 รวงออกมาลักษณะประหลาด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเห็นผลไม้ออกผลประหลาดมาแล้วหลายชนิดแต่ไม่เคยเห็นข่าวข้าวโพดประหลาด และยังไม่ได้แจ้งให้ชาวบ้านรู้กลัวนำไปตีเป็นเลขเด็ด และตนจะเก็บไว้เป็นอย่างดีเพราะรู้สึกว่ามีความแปลก และไม่เคยพบเห็นมาก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้