ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  2 ผู้บริหาร 'รอยัล เจมส์-ฝูอัน' มอบตัวสู้คดีฟอกเงิน ทัวร์ศูนย์เหรียญ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2559 14:46 น.
  SHARE

  2 ผู้บริหาร "รอยัล เจมส์" ยอมมอบตัว สน.พญาไท แจงข้อเท็จจริง ปม "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" หลังโดนหมายจับข้อหาฟอกเงิน อั้งยี่ และทำลายอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ขณะที่รักษาราชการแทนผู้บังคับการ 191 ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

  วันนี้ 6 ต.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธงชัย รุ่งโรจน์รังสี นางสาวสายทิพย์ รุ่งโรจน์รังสี ผู้บริหารกรรมการบริษัท รอยัล เจมส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และนายวินิจ จันทรมณี ผู้บริหารกรรมการบริษัทฝูอัน พร้อมทนายความ เข้าแสดงตัวหลังถูกออกหมายจับพร้อมนำเอกสารที่เป็นหลักฐาน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญ ส่วน นายบุญชัย รุ่งโรจน์รังสี 1 ใน 4 ผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาเนื่องจากติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ

  พล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บังคับการ 191 เปิดเผยว่า ขณะที่ศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้เพิ่มอีกจำนวน 4 คน ในข้อหาฟอกเงิน อั้งยี่ และทำลายอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเน้นข้อหาหนักไปที่การฟอกเงิน พร้อมยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยสามารถนำเอกสารทั้งหมดมาชี้แจงต่อพนักงานสอบสวนได้ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมีความเกี่ยวโยงกับผู้ต้องหาเก่า ในเรื่องของเส้นทางการเงิน และมีพฤติกรรมร่วมกันหลอกลวงทำลายการท่องเที่ยว

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ปปง.ได้ยึดอายัดทรัพย์ในคดีนี้ไปแล้วกว่า 4 พันล้านบาท และอายัดรถบัสนำเที่ยวอีกกว่า 2 พันคัน โดยผู้ต้องหาล่าสุดทั้ง 4 คน ขึ้นอยู่กับศาลในการพิจารณาว่าจะยึดทรัพย์ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากชี้แจงที่มาของทรัพย์สินไม่ได้ ปปง.ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  นายกฯ ย้ำเร่งแก้ 'ทัวร์ศูนย์เหรียญ' ปราบนอมินีโก่งราคา ทำรัฐสูญรายได้

  'องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจีน' ประชุมภาครัฐไทย แก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ

  เที่ยวง่าย รายได้ไม่เข้า! ทลาย 'ทัวร์ศูนย์เหรียญ' ลดธุรกิจเถื่อนในไทย 
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอยัล เจมส์ทัวร์ศูนย์เหรียญเข้ามอบตัวฟอกเงินอั้งยี่สน.พญาไทธงชัย รุ่งโรจน์รังสีสายทิพย์ รุ่งโรจน์รังสี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:26 น.