ไลฟ์สไตล์
100 year

จบด้วยดี ! ครูชัยนาทตบกกหู นร.หญิง ม.5 หันหน้าคุย ขอขมา

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2559 13:45 น.
SHARE

จบด้วยดี ! คดีครูชัยนาท ตบกกหูนักเรียนหญิง ม.5 ทั้ง 2 ฝ่ายจับเข่าคุยขอขมา แถลงข่าวต่อหน้าสื่อ พร้อมยืนยัน สายสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม ด้าน ผอ.รร. รอคณะกรรมการตัดสินใจ จะย้ายครูหนุ่ม ออกจากฝ่ายปกครอง หรือทำหน้าที่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ "Eve Nirucha" โพสต์ว่า มีนักเรียนหญิง อายุ 16 ชั้น ม.5 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ถูก นายไฉน คงสนุ่น อาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียน ทำร้ายร่างกายโดยการตบที่กกหูและชกที่หน้าอก เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา กระทั่งได้มีการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทางโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องราวดังกล่าว จนได้ความจริงจากทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งทางนายไฉน คงสนุ่น ยืนยันว่า ไม่ได้ทำร้ายเด็กนักเรียนก่อน เพียงแค่เดินเข้าไปยกมือ เพื่อจะปรามเพราะเด็กพูดจาไม่ให้เกียรติครู แต่เด็กกลับสวนเข้ามาทำร้าย จากนั้นได้มีการยื้อยุดกันขึ้นทำให้เด็กมีรอยเขียวช้ำ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ตบ หรือต่อยเด็กตามข่าวฉาวอีก นร.สาว 16 แจ้งความ! ถูกครูผู้ชายฝ่ายปกครอง ตบบ้องหู-ชกหน้าอก  

ล่าสุดเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ต.ค.2559 นายถวัลย์ ตันธีรพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ได้แถลงข่าว เจรจา ไกล่เกลี่ย เพื่อคลายความสงสัยและกังวลใจของทั้งผู้ปกครอง ครูอาจารย์ เด็กนักเรียนและผู้ที่ติดตามเรื่องราวดังกล่าว

นายถวัลย์ ตันธีรพงษ์ เผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ในโลกของสังคมออนไลน์ ซึ่งมีแต่ด้านลบ มีแต่จะทำให้ชื่อเสียงของโรงเรียนดิ่งลงไปในทิศทางที่แย่ลง จึงเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาและสืบหาข้อเท็จจริงอยู่ตลอดเวลา จนวันนี้ได้มีการคุยกัน เจรจากัน ต่างฝ่ายต่างใช้เหตุผลเข้าคุยกัน จนทั้งฝ่ายนักเรียนและอาจารย์ เห็นในความผูกพันที่มีต่อกันฉันศิษย์อาจารย์

จบด้วยดี ยอมขอขมา ครูตบนร.หญิงที่ชัยนาท
จบด้วยดี ยอมขอขมา ครูตบนร.หญิงที่ชัยนาท

"อยากให้เรื่องนี้จบ จึงแถลงข่าวพร้อมยกมือไหว้ เพื่อขอขมาและเป็นศิษย์อาจารย์ต่อไป ส่วนเรื่องที่จะให้อาจารย์ไฉน ปฏิบัติหน้าที่อาจารย์ฝ่ายปกครองเหมือนเดิมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินของคณะกรรมการ ตัดสินอีกครั้งหนึ่ง" ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าว 

ด้าน นายไฉน คงสนุ่น เปิดเผยว่า เมื่อตนเองได้รับหน้าที่อาจารย์ฝ่ายปกครอง ก็ต้องตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย ให้โรงเรียนเกิดความมีระเบียบวินัย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้นักเรียนบางส่วนไม่พอใจทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ด้าน นักเรียนหญิง อายุ 16 ปี เผยว่า ตนได้คุยได้ปรึกษากับอาจารย์แล้ว ปรับความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว ส่วนความรู้สึกก็ยังเหมือนเดิม ยังเป็นศิษย์อาจารย์เหมือนเดิม เจอหน้าที่ไหนก็จะไหว้เหมือนเดิม เหมือนปกติก่อนเกิดเรื่องทุกอย่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนชัยนาทพิทยาคมตบเด็กตบนักเรียนหญิงจับเข่าคุยขอขมาร้องเรียนทำร้ายร่างกายตบกกหูแถลงข่าวต่อหน้าสื่อครูฝ่ายปกครองชัยนาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11:36 น.