ไลฟ์สไตล์
100 year

อัยการสั่งเลื่อนคดี ธัมมชโย รับของโจร ฟอกเงิน สหกรณ์คลองจั่น 7 พ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2559 13:02 น.
SHARE

อัยการ เลื่อนสั่งคดี พระธัมมชโยกับพวก ร่วมกันรับของโจร-ฟอกเงิน คดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น ไปเป็น 7 พ.ย. ชี้ ยังไม่ได้รับผลการสอบเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวน ขณะที่เนื้อหามีความสลับซับซ้อน

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด วันที่ 6 ต.ค.59 เวลา 11.00 น. ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงข่าวผ่านทางเอกสารข่าวในคดีที่นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาที่ 1 และพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาที่ 2 กับพวกรวม 5 คน กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และรับของโจรและคดีอยู่ระหว่างพิจารณาของอัยการนั้น ขณะนี้พนักงานอัยการ คณะทำงานคดีนี้ยังได้รับผลการสอบสวนเพิ่มเติมจากพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไม่ครบถ้วน อีกทั้งเอกสารในสำนวนคดี และเอกสารเพิ่มเติมที่พนักงานสอบสวน ส่งให้อัยการพิจารณามีจำนวนมาก และเนื้อหามีความสลับซับซ้อน ประกอบกับคดีนี้ เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน โดยมีผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก และมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนสูงมาก พนักงานอัยการ คณะทำงานต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการพิจารณาสำนวนและสั่งคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และเพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคม

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวอีกว่า พนักงานอัยการ จึงเลื่อนการสั่งคดีนี้ออกไปก่อน และนัด น.ส.ศรัณยา มานหมัด ผู้ต้องหาที่ 3 และนางทองพิน กันล้อม ผู้ต้องหาที่ 4 มารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งต่อไปในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัยการธัมมชโยเลื่อนคดีอดีตเจ้าอาวาสวัดธรรมกายพระเทพญาณมหามุนี7พ.ย.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่นสมนึก เสียงก้องโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดดีเอสไอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:24 น.