ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ของเก่าไม่ทันแห้ง! น้ำทะลักท่าจีนรอบ 2 สุพรรณฯอ่วมซ้ำคืนเดียวครึ่งเมตร

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2559 14:15 น.
  SHARE

  น้ำล้นท่าจีน เอ่อท่วมบ้านเรือนชาวสุพรรณบุรี รอบที่ 2 ทำ อ.เมือง-บางปลาม้า อ่วมน้ำครึ่งเมตร ขณะประตูน้ำโพธิ์พระยา ระบายเพิ่มขึ้น 50 ลบ.ม. เหตุมวลน้ำฝนสะสมหลายวัน

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 59 สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สุพรรณบุรี หลังจากที่ระดับน้ำได้ลดลงมาเกือบเข้าสู่สภาวะปกติได้เพียง 3 วัน แต่ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ระดับน้ำได้สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ในพื้นที่บ้านเรือนริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ตั้งแต่ ต.โพธิ์พระยา ต.พิหารแดง ต.รั้วใหญ่ ต.ทับตีเหล็ก ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี และ ต.บางปลาม้า ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า มีระดับสูงขึ้นประมาณ 50-60 ซม. ทั้งนี้ บ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมฉับพลันไม่ได้รับผลกระทบเรื่องขนของหนี เนื่องจากยังไม่มีการนำของลงจากที่สูง และยังอยู่ในสภาวะเฝ้าระวังที่ทาง ปภ.จังหวัดแจ้งเตือน โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ต้องนำเรือมาเป็นพาหนะแทนรถเป็นการชั่วคราว

  ล่าสุด นายกฤษฎา ศรีเพิ่มพันธ์ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยา เผยว่า ประตูระบายน้ำโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพลเทพ จ.ชัยนาท ยังคงระดับการปล่อยน้ำอยู่ที่ 80-100 ลบ.ม./วินาที ส่วนประตูระบายน้ำโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยา ระบายน้ำอยู่ที่ 195-200 ลบ.ม./วินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 50 ลบ.ม. ส่วนสาเหตุที่ต้องระบายมากขึ้น เนื่องจากมวลน้ำสะสมจากปริมาณน้ำฝนที่ตกติดต่อมาหลายวันอย่างต่อเนื่อง น้ำจึงสะสมและไหลสู่คลองท่าโบสถ์ คลองสามชุก ลงมาที่แม่น้ำท่าจีน ซึ่งได้มีการประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ปภ.จังหวัด ฝ่ายปกครอง และ อปท. ประสานแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยริมแม่น้ำท่าจีนและใกล้เคียง เฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงสัปดาห์นี้.

  เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง แม่น้ำท่าจีนลดระดับ ชาวสุพรรณ เร่งทำความสะอาด หลังดินโคลนทิ้งคราบเพียบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมสุพรรณบุรีสุพรรณสุพรรณบุรีบางปลาม้าต.โพธิ์พระยาอ.เมืองสุพรรณบุรีอ.บางปลาม้ากฤษฎา ศรีเพิ่มพันธ์โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:04 น.