งานเข้า! หนุ่มแฮกคอมฯ ฉายหนังโป๊บนจอโฆษณากลางจาการ์ตา อาจโดนจำคุก 6ปี

ข่าว

  งานเข้า! หนุ่มแฮกคอมฯ ฉายหนังโป๊บนจอโฆษณากลางจาการ์ตา อาจโดนจำคุก 6ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2559 14:58 น.

   ตำรวจอินโดฯ รวบหนุ่มไอทีวัย 24 ‘มือบอน’ ..ต้องสงสัย ‘แฮก’ ระบบคอมฯ แล้วฉายหนังโป๊แทน บนจอโฆษณายักษ์ริมถนนก่อนขึ้นทาง มอเตอร์เวย์ในกรุงจาการ์ตา จนสร้างความฮือฮาแตกตื่นแก่บรรดาผู้คนที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ เจ้าตัวคาดไม่ถึง อาจเจอโทษจำคุกนานถึง 6ปี

   6 ต.ค. 2559 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ชาวอินโดนีเซีย วัย 24 เจอข้อหาหนัก จนอาจเผชิญโทษจำคุกสูงสุดนานถึง 6 ปี หลังจากถูกตำรวจในกรุงจาการ์ตา จับกุมเมื่อวันอังคารที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ฐานตกเป็นผู้ต้องสงสัย ‘แฮก’ เจาะระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ระบบป้ายโฆษณายักษ์ จอแอลซีดีริมถนนก่อนขึ้นทางมอเตอร์เวย์ กลางกรุงจาการ์ตา โดยเปลี่ยนเป็นฉายหนังโป๊ "โตเกียว ฮอต" เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา จนสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้คนที่ขับขี่ยวดยานพาหนะบริเวณนั้นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

   ข่าวแจ้งว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ยอมรับว่าเขาได้แฮกระบบ และฉายหนังโป๊เรื่อง "โตเกียว ฮอต" บนจอโฆษณายักษ์กลางกรุงจาการ์ตาจริง แต่คาดไม่ถึงว่าจะเจอโทษหนักขนาดนี้ เพราะถึงแม้หนังโป๊ที่ปรากฏบนระบบป้ายโฆษณาจะเกิดขึ้นช่วงสั้นๆ เพราะจะมีโฆษณามาขั้น แต่ก็ไม่รอดพ้นผู้คนที่เห็นและถ่ายภาพ พร้อมทั้งนำไปโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย


   ทั้งนี้ ประเทศอินโดนีเชีย เป็นประเทศมุสลิม ทำให้มีกฎหมายที่เข้มงวดเป็นอย่างมากสำหรับการเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร โดยปกติแล้วฉากโรแมนติกในละคร หรือภาพยนตร์ที่ฉายในอินโดนีเชียจะถูกเบลอหรือตัดออก โดยฝ่ายตรวจสอบเซนเซอร์ของรัฐบาล รวมไปถึงเว็บโป๊ต่างๆ ก็ถูกบล็อกหมด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์