ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อค้าแม่ค้าอาหารเจที่จันทบุรี โอด ศก.ทรงตัว-โรงทานเพิ่ม ยอดขายวูบ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2559 12:10 น.
  SHARE

  แม่ค้าพ่อค้าขายอาหารเจที่จันทบุรี โอดยอดขายไม่คึกคักเหมือนปีก่อน แม้มีประชาชนมาเลือกซื้อของมากขึ้น เชื่อมาจาก ศก.ที่ไม่ค่อยจะสู้ดี ขณะที่โรงเจเปิดให้กินฟรีมากขึ้น ทำให้ประชาชนกินฟรี มากกว่าที่จะเลือกซื้ออาหารเจ...

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในเทศกาลถือศีลกินเจในจังหวัดจันทบุรี ยังคงมีประชาชนเดินทางมารับประทานอาหารภายในโรงเจเม่งหงีเจตั้ว สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ให้บริการอาหารเจฟรี แก่ประชาชนที่ร่วมถือศีลกินเจในปีนี้ ซึ่งแต่ละวันจะมีผู้มารับประทานอาหารเจเฉลี่ยวันละ 6,000 – 7,000 คน โดยผักที่ใช้ในการประกอบอาหารส่วนใหญ่กว่า 80% เป็นผักปลอดสารพิษ จากโครงการหลวง จ.เชียงใหม่ ทุกเมนูจะเน้น ความสด สะอาด ปลอดสารพิษและมีคุณภาพ เพื่อให้การรับประทานเจเป็นไปด้วยความปลอดภัย

  ทั้งนี้การให้บริการอาหารเจ แบบบุฟเฟ่ต์ของโรงเจเม่งหงีเจตั้ว ได้เริ่มมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา และจะมีให้บริการไปจนกระทั่งถึงวันที่ 9 ตุลาคม โดยจะมีบริการอาหารทั้งคาว หวาน ครบ 3 มื้อ คือมื้อเช้าจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 - 09.30 น. มื้อเที่ยงเวลา 12.00 – 13.30 น. และมื้อเย็นเวลา 17.00 – 19.00 น.

  ขณะที่ร้านค้าที่จำหน่ายอาหารเจบริเวณโรงเจเม่งหงีเจตั้ว ก็มีประชาชนออกมาเลือกซื้ออาหารเจกลับไปรับประทานที่บ้านอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าต่างบอกว่า ปีนี้มีประชาชนออกมาเลือกซื้ออาหารเจน้อยกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากสภาพเศรษฐกิจ ประกอบกับมีจุดโรงทานอาหารเจที่เปิดบริการฟรีจำนวนมากขึ้น จึงทำให้ประชาชนหันไปใช้บริการฟรี มากกว่าที่จะเดินมาเลือกซื้ออาหารเจที่วางจำหน่าย อย่างไรก็ตามแม้ปีนี้จะต้องแบกต้นทุนสูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว แต่ก็ยังคงราคาจำหน่ายเท่าเดิม ไม่ได้ขึ้นราคาแต่อย่างใด.

  เกาะติดเทศกาลกินเจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเจเม่งหงีเจตั้วอาหารเจสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานบุฟเฟต์อาหารเจจันทบุรีกินเจจันทบุรีกินเจเทศกาลกินเจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 05:12 น.