ข่าว

วิดีโอ

สาวกระบี่ผันตัวจากร้านกาแฟ เพาะกุ้งก้ามแดง ทำเงินได้เกือบแสนต่อเดือน

สาวกระบี่วัย 41 ปี หันหลังให้ร้านกาแฟที่ตัวเองเป็นเจ้าของถึง 2 สาขา กลับไปบ้านเพาะกุ้งก้ามแดง ลงทุนแค่ 10,000 บาท ขายกุ้งสร้างรายได้เกือบแสนเพียงแค่ 1 เดือน

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.59 นางสาวกัญญา ติยจันทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/2 ม.2 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เจ้าของร้านขายกาแฟในเมืองกระบี่ 2 สาขา ได้ผันตัวเองกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อเลี้ยงดูแม่ที่เริ่มแก่ชรา โดยร้านเปิดให้ญาติบริหารต่อ ซึ่งหลังจากกลับบ้านมาแล้วได้เริ่มทำสวนพืชผักเกษตรพอเพียง ปลูกพืชผักหลากหลายชนิดตามความฝันในการดำเนินชีวิตแบบพอเพียง


นอกจากนั้นก็สั่งกุ้งก้ามแดงมาเพาะเลี้ยงไว้ในบ่อและตามอ่างน้ำข้างบ้านจำนวน 300 ตัว โดยลงทุนเพียง 10,000 บาท หลังเวลาผ่านไป 5 เดือน กุ้งที่เลี้ยงไว้ได้ออกลูกจำนวนกว่า 1 พันตัว สร้างรายได้ในการจำหน่ายลูกพันธุ์กุ้ง และแม่พันธุ์พ่อพันธุ์แล้วเกือบ 100,000 บาท ในการเปิดขายเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

นางสาวกัญญา กล่าวว่า ตอนแรกไม่ได้คิดจะเลี้ยงเพื่อธุรกิจใดๆ แต่เนื่องจากการเลี้ยงกุ้งก้ามแดงนั้น ตนมองว่าไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่มากมาย เพราะเป็นกุ้งที่เลี้ยงง่าย ก็ลองศึกษาทางอินเทอร์เน็ต และไปดูของเพื่อนๆ ที่เลี้ยงไว้ ก็เริ่มสนใจจึงได้สั่งลูกกุ้ง 300 ตัวมาปล่อยตามธรรมชาติในบ่อข้างบ้าน และตามอ่างน้ำริมบ้าน ผลปรากฏว่ากุ้งโตเร็วออกลูกจำนวนมาก ก็เลยโพสต์ลงเฟซบุ๊กและเข้าร่วมกลุ่ม ผลที่ได้คือมีผู้สนใจสั่งซื้อไปจำนวนมาก รวมเงินที่ขายได้ขณะนี้เกือบ 100,000 บาทแล้ว


สำหรับกุ้งชนิดนี้ ตนมองว่ายังมีอนาคตที่สดใส เพราะหลายปีมาแล้วที่มีการนำไปเลี้ยง แต่การขายออกไปเป็นกุ้งเนื้อยังน้อย เนื่องจากกุ้งต้องมีขนาดใหญ่ และมีราคาแพง แต่สำหรับตนช่วงนี้จะขอขายลูกพันธุ์ก่อน ส่วนการขายกุ้งเนื้อนั้น คงอีกระยะหนึ่งเนื่องจากยังมีความต้องการลูกพันธุ์สูงมาก ทั้งนี้ผู้ใดสนใจสามารถเดินทางมาสอบถามวิธีการเลี้ยงได้.

สาวกระบี่วัย 41 ปี หันหลังให้ร้านกาแฟที่ตัวเองเป็นเจ้าของถึง 2 สาขา กลับไปบ้านเพาะกุ้งก้ามแดง เผยลงทุนซื้อพ่อแม่พันธุ์ และลูกกุ้งแค่ 10,000 บาท ขายกุ้งสร้างรายได้เกือบแสนเพียงแค่ 1 เดือน... 6 ต.ค. 2559 10:31 7 ต.ค. 2559 13:33 ไทยรัฐ