ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ใหญ่บ้านไม่ทน! ควักเงินส่วนตัวซ่อมถนนพัง ยับยั้งชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2559 11:35 น.
SHARE

ได้ใจลูกบ้าน ! ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.บางปะกง ฉะเชิงเทรา ไม่ยอมให้ลูกบ้านเดือดร้อน ควักเงินส่วนตัว 1 หมื่นบาท จ้างรถแบ็กโฮ มาทำปรับผิวการจราจร ช่วงจุดกลับรถใต้สะพาน หลังชาวบ้านตกหลุมเกิดอุบัติเหตุ ท่ามกลางเสียงชื่นชมยกย่อง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2559 บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานคลองอ้อม หมู่12 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายประสิทธิ์ เพิ่มสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.บางปะกง ได้จ้างรถแบ็กโฮมาปรับถนนบริเวณจุดกลับรถสะพาน ในราคาเหมา 10,000 บาท โดยเป็นเงินส่วนตัว เนื่องจากบริเวณจุดกลับรถดังกล่าวมีรถใช้สัญจรเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

 นายประสิทธิ์ เพิ่มสมบัติ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักนานติดต่อกันหลายวัน ทำให้ถนนเป็นหลุมขนาดใหญ่จำนวนมาก และทำให้รถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางตกหลุมเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บกันหลายราย จึงมีการประสานไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปกว่า 2 อาทิตย์ ก็ยังไม่มีงบประมาณมาซ่อมแซมจึงประสานไปยังแขวงการทางบางวัวเพื่อให้นำหินมากลบหลุมฝั่งขาเข้าชลบุรีซึ่งได้มีการดำเนินการทันที 

"ส่วนฝั่งขาเข้ากทม. ซึ่งเป็นที่ส่วนบุคคลโดยเจ้าของที่ได้ให้ใช้ที่ผ่านทาง นายประสิทธิ์ก็นำรถแบ็กโฮ มาปรับผิวการจราจรจนเรียบร้อย จากนั้นก็นำรถแบ็กโฮ บริเวณที่เป็นเส้นทางสัญจรรอบบริเวณชุมชนคลองอ้อม ทั้งนี้จะให้คนในชุมชนคอยแจ้งข่าวหากมีถนนเป็นหลุมเป็นบ่อก็จะรีบดำเนินการทันทีไม่รอให้เกิดอุบัติเหตุอีก" นายประสิทธิ์ กล่าว 

อย่างไรก็ตาม สร้างความปลื้มใจให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่ดังกล่าว ยกย่องให้เป็นผู้นำตัวอย่าง  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ได้ใจลูกบ้านผู้ใหญ่บ้านซ่อมถนนเงินส่วนตัวอุบัติเหตุชาวบ้านเดือดร้อนประสิทธิ์ เพิ่มสมบัติผู้ใหญ่บ้านหมู่บางปะกงฉะเชิงเทรา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:44 น.