วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพเรือพายไทยฟอร์มหรู! ซิว 3 แชมป์ ศึกแคนูชิงแชมป์เอเชีย 2016

ทัพเรือพายไทยฟอร์มหรู! ซิว 3 แชมป์ ศึกแคนูชิงแชมป์เอเชีย 2016

  • Share:

ทัพนักกีฬาเรือพายไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่อุซเบกิสถาน คว้ามาทั้งสิ้น 3 เหรียญทองกับอีก 3 ทองแดง ด้านนายกเรือพายไทยพร้อมปั้นดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง...

วันที่ 6 ต.ค. 59 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทัพนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทยทั้ง 6 คน ได้เดินทางกลับจากการแข่งขันเรือแคนูและพาราแคนู ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน ถึง 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศอุซเบกิสถาน โดยมี พล.ร.อ.ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยและคณะให้การต้อนรับ

พล.ร.อ.ชัยณรงค์ กล่าวว่า จากการที่ทางสมาคมฯ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 6 คน ปรากฏว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ครบทุกคน รวมทั้งสิ้นจำนวน 3 เหรียญทอง และ 3 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย พ.จ.ต.อดิเทพ ศรีชาติ และ ไพรสณฑ์ บัวสำโรง ได้เหรียญทองประเภทเรือคยัค 2 คนชาย ระยะ 500 เมตร และได้เหรียญทองแดง ในระยะ 200 เมตร, อรสา เที่ยงกระโทก ได้เหรียญทองประเภทเรือแคนู 1 คนหญิง ระยะ 200 เมตร, สุรเดช น้ำเต้าทอง ได้เหรียญทองประเภทพาราคยัค 1 คนชาย ระยะ 200 เมตร, จ่าโท ภานุพงษ์ จิรณรงค์ชัย ได้เหรียญทองแดง ประเภทเรือแคนู 1 คนชาย ระยะ 200 เมตร และ น.ส.วรพร บุญยู่ฮง ได้เหรียญทองแดง ประเภทเรือแคนู 1 คนหญิง ระยะ 1,000 เมตร

ผู้บริหารสมาคมเรือพายและเหล่านักกีฬาดาวรุ่งร่วมให้การต้อนรับ

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีชาติเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 17 ประเทศ ซึ่งนายกสมาคมเรือพายเผยว่า ผลงานในครั้งนี้ถือเป็นไปตามที่สมาคมฯ ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ และจะพยายามดำเนินการปั้นเยาวชนขึ้นมาเป็นนักกีฬาสายเลือดใหม่ เพื่อทดแทนรุ่นพี่ในอนาคตและทำการแข่งขันหาประสบการณ์ต่างๆ ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้