ทัพเรือพายไทยฟอร์มหรู! ซิว 3 แชมป์ ศึกแคนูชิงแชมป์เอเชีย 2016

ข่าว

  ทัพเรือพายไทยฟอร์มหรู! ซิว 3 แชมป์ ศึกแคนูชิงแชมป์เอเชีย 2016

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2559 13:30 น.

   ทัพนักกีฬาเรือพายไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่อุซเบกิสถาน คว้ามาทั้งสิ้น 3 เหรียญทองกับอีก 3 ทองแดง ด้านนายกเรือพายไทยพร้อมปั้นดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง...

   วันที่ 6 ต.ค. 59 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทัพนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทยทั้ง 6 คน ได้เดินทางกลับจากการแข่งขันเรือแคนูและพาราแคนู ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน ถึง 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศอุซเบกิสถาน โดยมี พล.ร.อ.ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยและคณะให้การต้อนรับ

   พล.ร.อ.ชัยณรงค์ กล่าวว่า จากการที่ทางสมาคมฯ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 6 คน ปรากฏว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ครบทุกคน รวมทั้งสิ้นจำนวน 3 เหรียญทอง และ 3 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย พ.จ.ต.อดิเทพ ศรีชาติ และ ไพรสณฑ์ บัวสำโรง ได้เหรียญทองประเภทเรือคยัค 2 คนชาย ระยะ 500 เมตร และได้เหรียญทองแดง ในระยะ 200 เมตร, อรสา เที่ยงกระโทก ได้เหรียญทองประเภทเรือแคนู 1 คนหญิง ระยะ 200 เมตร, สุรเดช น้ำเต้าทอง ได้เหรียญทองประเภทพาราคยัค 1 คนชาย ระยะ 200 เมตร, จ่าโท ภานุพงษ์ จิรณรงค์ชัย ได้เหรียญทองแดง ประเภทเรือแคนู 1 คนชาย ระยะ 200 เมตร และ น.ส.วรพร บุญยู่ฮง ได้เหรียญทองแดง ประเภทเรือแคนู 1 คนหญิง ระยะ 1,000 เมตร

   ผู้บริหารสมาคมเรือพายและเหล่านักกีฬาดาวรุ่งร่วมให้การต้อนรับ
   ผู้บริหารสมาคมเรือพายและเหล่านักกีฬาดาวรุ่งร่วมให้การต้อนรับ

   สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีชาติเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 17 ประเทศ ซึ่งนายกสมาคมเรือพายเผยว่า ผลงานในครั้งนี้ถือเป็นไปตามที่สมาคมฯ ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ และจะพยายามดำเนินการปั้นเยาวชนขึ้นมาเป็นนักกีฬาสายเลือดใหม่ เพื่อทดแทนรุ่นพี่ในอนาคตและทำการแข่งขันหาประสบการณ์ต่างๆ ต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์