ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อ.ลาดยาว อ่วม! น้ำท่วมเขต ศก.สูง 70-80 ซม. ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2559 10:57 น.
  SHARE

  อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ อ่วม! น้ำเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมเขตเศรษฐกิจรอบสอง ระดับน้ำสูง 70-80 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องเร่งขนของขึ้นที่สูง ขณะฝนยังคงตกต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง ชาวบ้านเดือดร้อนรถขับลุยน้ำท่วมเร็ว เกิดคลื่นซัดทำกระสอบทรายพัง   

  เขตเศรษฐกิจลาดยาวอ่วม! น้ำท่วมรอบสอง ระดับน้ำสูง 70-80 ซม. และยังคงสูงต่อเนื่อง ให้ระวังตลอด 24 ชั่วโมง ชาวบ้านริมแม่น้ำน่านยังเดือดร้อนจากน้ำล้นตลิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดชาวบ้านจ้าวสนุก ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์ ต้องขนของหนีน้ำขึ้นที่สูง หลังจากสถานการณ์น้ำในพื้นที่ยังท่วมขยายวงกว้างต่อเนื่อง

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ สำหรับสถานการณ์มวลน้ำจากเทือกเขาแม่วงก์ที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่ชั้นเศรษฐกิจอำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้ามาท่วมในช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยระดับน้ำหลายจุดมีน้ำท่วมสูง 70-80 เซนติเมตร โดยสถานที่ราชการ ร้านค้า บ้านเรือนรวมกว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ ขณะที่ยังคงมีบ้านเรือนอีกหลายหลังคาเรือน ไม่สามารถทำการป้องกันได้ทัน ทำให้น้ำหลากเข้าท่วมเข้าภายในบ้านเรือน ซึ่งก็สร้างความเดือดร้อนให้อย่างมาก ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า น้ำหลากจากแม่วงก์เข้ามาท่วมในช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

  น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ อ.ลาดยาว นครสวรรค์
  น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ อ.ลาดยาว นครสวรรค์

  ส่วนการเดินรถที่จะเข้าไปยังอำเภอลาดยาวเส้นทางสายนครสวรรค์-ลาดยาว น้ำท่วมขังเป็นบางช่วง ระดับน้ำสูงรถเล็กไม่ควรผ่าน ถ้าจะไปให้ใช้เส้นทางลาดยาว-หนองสังข์ ต้องอ้อมถึง 40 กิโลเมตร

  ส่วนชาวบ้านจ้าวสนุก หมู่ที่ 12 ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ต้องขนของใช้และเครื่องมือการเกษตรไว้ที่สูงเป็นจำนวนมาก หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำน่านเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดระดับน้ำท่วมในหมู่บ้านสูงกว่า 50 เซนติเมตร บ้านเรือนประชาชนทั้งหมู่บ้านถูกน้ำท่วมขังกว่า 60 หลังคาเรือน ในขณะที่มีประชาชนบางส่วนเริ่มต่อชั้นลอยของบ้านให้สูงเพื่ออยู่อาศัย หากเกิดน้ำท่วมในพื้นที่สูงขึ้น ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า พื้นที่บ้านจ้าวสนุกเป็นพื้นที่ต่ำน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี

  ระดับน้ำสูง 70-80 ซม. ที่ จ.นครสวรรค์
  ระดับน้ำสูง 70-80 ซม. ที่ จ.นครสวรรค์

  ล่าสุด น้ำเริ่มเข้าท่วมหมู่บ้านเมื่อหลายวันก่อน และมีระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนบางส่วนเตรียมรับมือโดยการต่อเติมบ้านและขนของไว้ที่ปลอดภัย ในขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดนครสวรรค์ ขณะนี้ทางจังหวัดยังคงเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเช่นที่ลุ่มและริมตลิ่งของแม่น้ำให้ติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีฝนตกต่อเนื่อง.

  ขณะที่เมื่อเวลา 11.00 น.  ชาวบ้านชุมชนเทศบาลลาดยาวจำนวนมากต้องเดือดร้อน จาก รถยนต์ที่ขับขี่ลุยน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดมีคลื่นน้ำซัดกระสอบทราย กระถางต้นไม้พังเสียหาย ทำให้น้ำเข้าบ้านข้าวเครื่องเครื่องใช้ได้รับความเสียหายหลายรายการ

  นางประภาพร ชูศักดิ์ ชาวบ้านที่อยู่ติดถนนสายลาดยาว-แม่วงก์ บอกว่า น้ำจากแม่วงก์หลากเข้ามาในท่วมในพื้นที่ แม้จะมีการกั้นกระสอบทรายไว้หน้าบ้านจนปลอดภัยแล้ว แต่รถยนต์ที่สัญจรไปมาส่วนใหญ่มักจะขับรถด้วยความเร็ว ทำให้เกิดคลื่นน้ำซัดใส่ กระสอบทรายพัง และน้ำได้ไหลเข้าท่วมในบ้าน ซึ่งทำให้ข้าวของเครื่องใช้ ตู้กับข้าว ที่หลับที่นอนได้รับความเสียหาย แม้จะมีการตะโกนบอกเตือนผู้ขับขี่แล้ว แต่บางคนก็ยังไม่สนใจ และยังขับรถเร็วเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามพบว่า เพื่อนบ้านอีกหลายๆคนก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน ซึ่งในส่วนของสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ชั้นเศรษฐกิจลาดยาว อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุด ยังคงมีมวลน้ำจากแม่วงก์ไหลเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางหลวงหมายเลข 122 ขาขึ้นและล่อง ช่วงหลัก กม.0+300 ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ระดับน้ำลึกประมาณ 25-30 ซม.รถเล็กผ่านได้ สาเหตุ เนื่องจากฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำไหลลงจากเขา ทำให้ระบายไม่ทัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้วางเครื่องหมายและสัณญาณเตือนประชาชนแล้ว ทั้งนี้หากไม่จำเป็นควรหลีกเลียงเส้นทางดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจลาดยาวนครสวรรค์น้ำเอ่อล้นตลิ่งแม่น้ำน่านฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วมสูง 70-80 เซนติเมตรขนของขึ้นที่สูง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:12 น.