ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จุตินันท์' นำฮีโร่พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ร่วมลงนามถวายพระพร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2559 10:00 น.
  SHARE

  จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกไทย นำทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อแสดงความจงรักภักดี อยากให้พระองค์ท่านหายจากอาการประชวรโดยเร็ว ขณะที่พงศกร แปยอ ที่คว้าคนเดียว 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน สุดปลื้มอยากทูลเกล้าฯถวายเหรียญรางวัลให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

  ตามที่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 เมื่อระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.2559 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล พร้อมกับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกวาดเหรียญรางวัลมาครองได้มากถึง 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ซึ่งถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการคว้าเหรียญรางวัลมากที่สุดของทัพนักกีฬาพาราลิมปิกของไทย นับตั้งแต่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันล่าสุด นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และสตาฟฟ์โค้ช ชุดพาราลิมปิกร่วมกว่า 60 คน ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ศาลา สหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 5 ต.ค.

  นายจุตินันท์เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสที่ดี ที่นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยทำผลงานในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ตนในฐานะประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จึงได้นำคณะนักกีฬาทั้งหมดมาลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดี และเพื่อถวายพระพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

  ขณะที่นายพงศกร แปยอ เจ้าของ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินในกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง กล่าวว่า ในการเดินทางมาร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ในครั้งนี้ รู้ว่าปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสมาแสดงความจงรักภักดี และตนเองอยากให้ในหลวงของคนไทยทรงหายจากพระอาการประชวร เพื่อเป็นร่มโพธิ์ให้ประชาชนทั่วไทยทุกคนตลอดไปตราบนานเท่านาน

  “อย่างไรก็ดี ส่วนลึกๆ แล้วผมไม่ได้แค่อยากเข้ามาถวายพระพรเท่านั้น เพราะผมอยากทำมากกว่านี้ คือการได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทูลเกล้าฯถวายเหรียญรางวัลจากการแข่งขันพาราลิมปิก 2016 ที่คว้ามาได้ให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะที่ผ่านมา ผมและนักกีฬาทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า พระองค์ทรงเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนมาตลอด” พงศกรกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยพาราลิมปิกเกมส์ 2016ลงนามถวายพระพรจุตินันท์ ภิรมย์ภักดีพงศกร แปยอ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 06:38 น.