ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยูยิตสูไทยเตรียมขอจัดเวิลด์บีชเกมส์ 2017 รอสหพันธ์ชี้ขาด พ.ย.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2559 12:15 น.
  SHARE
  สมาคมกีฬายูยิตสูฯ เตรียมเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดศึกยูยิตสูบีชเกมส์ชิงแชมป์โลก 2017 ที่พัทยา โดยพลอากาศเอกชูชาติ บุญชัย นายกสมาคมฯ จะเดินทางไปประชุมใหญ่ “เจเจไอเอฟ” เดือน พ.ย.นี้ กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ขณะที่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. พร้อมให้การสนับสนุนเต็มที่

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. พร้อมด้วย พลอากาศเอกชูชาติ บุญชัย นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย และจุฬารัตน์ ศิริกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปกิจกรรมการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “ยูยิตสู เดอะ มอลล์ แชมเปียนชิพ 2016” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชา ทินัดดามาตุ โดยการแข่งขันจะมีวันที่ 8-9 ต.ค.นี้ ที่ห้องเอ็มซีซี เดอะมอลล์งามวงศ์วาน มีนักกีฬาทั้งยุวชน-เยาวชนและประชาชนทั่วไปกว่า 300 คนเข้าร่วมเพื่อคัดนักกีฬาเข้าสู่ทีมชาติต่อไป

  พลอากาศเอกชูชาติเปิดเผยว่า จากความสำเร็จของทัพนักกีฬายูยิตสูในศึกเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เวียดนาม ด้วยการคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง ส่งผลให้สมาคมเตรียมเดินหน้าเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกยูยิตสูบีชเกมส์ชิงแชมป์โลก 2017 หรือ “เวิลด์บีชเกมส์” ปีหน้า ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในการประชุมใหญ่สหพันธ์ยูยิตสูนานาชาติ หรือ “เจเจไอเอฟ” วันที่ 22-29 พ.ย.นี้ ที่กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ทั้งนี้ ในที่ประชุมจะมีการหารือประเด็นสำคัญต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นจะมีการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของไทยรวมอยู่ด้วย เพื่อต้องเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และยกระดับมาตรฐานกีฬาชนิดนี้ให้สูงขึ้น ที่สำคัญรายการดังกล่าวนี้จะคัดเลือกเอาชาติต่างๆที่ทำผลงานดีอันดับ 1-4 ของแต่ละประเภทได้สิทธิ์อัตโนมัติเดินทางไปแข่งขัน “ยูยิตสูเวิลด์บีชเกมส์” รายการเก็บคะแนนสะสมใหญ่ที่สุดในปี 2019 ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา นับว่าเป็นงานที่ท้าทายอย่างยิ่งหากเราได้เป็นเจ้าภาพรายการใหญ่ระดับโลก

  ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล กล่าวว่า กกท.พร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือสมาคมกีฬายูยิตสูเต็มที่ หลังเห็นผลงานดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทยชูชาติ บุญชัยสกล วรรณพงษ์กกท.ยูยิตสู เดอะ มอลล์ แชมเปียนชิพ 2016เวิลด์บีชเกมส์ 2017สหพันธ์ยูยิตสูนานาชาติเจเจไอเอฟ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:40 น.