วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตกใจกรี๊ดลั่น! สาวเมืองคอน เจองูเห่าชูคอขู่ฟ่อ ขวางประตูห้องน้ำ

ตกใจกรี๊ดลั่น! สาวเมืองคอน เจองูเห่าชูคอขู่ฟ่อ ขวางประตูห้องน้ำ

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่)

สาวเมืองคอนกรี๊ดลั่นบ้าน ผวาสุดขีดหลังพบงูเห่าชูคอแผ่แม่เบี้ยขวางทางอยู่หน้าประตูห้องน้ำ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยจับ เตือนประชาชนระยะนี้ฝนตกทำให้ชุกงูชุม เตือนชาวบ้านระวังเพราะอาจจะมีสัตว์ที่มีพิษเลื้อยเข้ามาในบ้าน...

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 ต.ค.59 นายสัญชัย ทองจีน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่าให้ช่วยมาจับงูเห่าที่บ้านเลขที่ 110/6 หมู่ 6 ต.ท่ายาง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับลูกข่ายมูลนิธิฯ และอุปกรณ์จับงู พบนางอาภรณ์ นาภูมิ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านยืนรอที่หน้าบ้านด้วยอาการตื่นตกใจกลัว พร้อมกับบอกว่างูเห่าซุกอยู่ในห้องน้ำภายในบ้าน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์พร้อมกับเดินไปเปิดประตูห้องน้ำ ก็พบงูเห่าขนาดใหญ่ความยาวร่วม 3 เมตร หนักราว 12 กิโลกรัม นอนขดตัวอยู่ข้างโถส้วมพร้อมกับชูคอแผ่แม่เบี้ยเลื้อยไปมา กว่าจะจับได้ใช้เวลาอยู่นานพอสมควรเนื่องจากพื้นที่คับแคบไม่สะดวกแก่การทำงาน หลังจับได้นำใส่กระสอบปุ๋ยไปปล่อยในป่าคืนสู่ธรรมชาติ

นางอาภรณ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตื่นเช้ามาก็เดินตรงจะเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว แต่ขณะที่เดินมาถึงหน้าห้องน้ำเหลือบไปเห็นงูเห่าขนาดใหญ่ นอนขวางทางอยู่หน้าประตูห้องน้ำขดตัวอยู่บนผ้าเช็ดตัว ตนถึงกับตกใจกลัวสุดขีดร้องเสียงกรี๊ดดังลั่นบ้านตะโกนบอกคนในบ้านให้แจ้งกู้ภัยมาจับ ส่วนตัวงูหลังเห็นคนก็เลื้อยเข้าไปในห้องน้ำ หลังคนในบ้านได้ยินก็พากันมาดูพร้อมกับปิดประตูห้องน้ำเพื่อขังงูเอาไว้ไม่ให้ออกไปไหน ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็มาถึงก่อนจะเข้าจับงูเอาไว้ได้

นายสัญชัย กล่าวว่า ช่วงนี้ทางภาคใต้มีฝนตกลงมาทุกวันงูอาจจะชุกชุม ขอให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะอาจจะมีสัตว์ที่มีพิษเลื้อยเข้ามาซุกอยู่ในบ้าน อย่างเมื่อวานวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมาก็พบงูเห่าขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปติดอยู่ในลอบดักปลาของชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยเหลือและนำงูปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้