ไลฟ์สไตล์
100 year

แก้ไม่หาย!? 'โน้ต7' เปลี่ยนแล้วยังไฟลุกบนเครื่องบินมะกันจนต้องอพยพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2559 06:20 น.
SHARE

(ภาพถ่ายโดย: Brian Green)

เกิดเหตุสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ โน้ต 7 ติดไฟบนเครื่องบินในสหรัฐฯ อีกครั้ง ทั้งที่เครื่องที่เกิดเหตุเป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ทางซัมซุงระบุว่าแก้ไขปัญหาที่ทำให้อุปกรณ์เกิดไฟลุกไหม้แล้วก็ตาม...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาร์ทโฟน 'กาแล็กซี่ โน้ต 7' รุ่นได้รับการแก้ไข ซึ่งบริษัทผู้ผลิตอย่าง 'ซัมซุง' ยืนยันว่าปลอดภัยจากกรณีไฟลุกไหม้ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ กลับเกิดติดไฟขึ้นขณะที่อุปกรณ์อยู่บนเครื่องบินโดยสารของสายการบิน 'เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส' ซึ่งกำลังจะเดินทางออกจากเมืองหลุยส์วิลล์ ในรัฐเคนทักกี ไปยังเมืองบัลทิมอร์ ในรัฐแมรีแลนด์ เมื่อวันพุธ (5 ต.ค.) จนต้องอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่อง

โฆษกของสายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส บอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า "ผู้โดยสารคนหนึ่งรายงานว่าเกิดควันออกมาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกเครื่องหนึ่ง ก่อนที่ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนจะลงจากเครื่องบินอย่างปลอดภัยผ่านประตูหลักของห้องโดยสาร"

ขณะที่นาย ไบรอัน กรีน เจ้าของอุปกรณ์ที่เกิดควันไฟ บอกกับเว็บไซต์ข่าว 'เดอะ เวิร์จ' (The Verge) ว่า เขาซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มาเมื่อวันที่ 21 ก.ย. โดยบนกล่องใส่สินค้ามีไอคอนรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีดำ ซึ่งทางซัมซุงติดไว้เพื่อแยกอุปกรณ์ที่ได้รับการแก้ไขแล้ว ออกจากอุปกรณ์รุ่นเก่าที่มีปัญหา

นายกรีนยืนยันด้วยว่า ขณะเกิดเหตุ โน้ต 7 ของเขาปิดเครื่องอยู่ และไม่ได้กำลังชาร์จพลังงานและอยู่ในกระเป๋าของเขา แต่จู่ๆ มันกลับร้อนขึ้น เขาจึงโยนมันลงบนพื้นของห้องโดยสาร ก่อนที่ควันสีเทาหนาทึบจะพวยพุ่งออกมา

ทั้งนี้ บริษัท ซัมซุงต้องประกาศเรียกคืนสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ โน้ต 7 จำนวนหลายล้านเครื่องเมื่อเดือนก.ย. หลังจากมีรายงานมากมายว่า อุปกรณ์เกิดติดไฟ ส่งผลให้สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (FAA) ออกคำแนะนำให้ปิดอุปกรณ์และอย่าชาร์จอุปกรณ์ขณะอยู่บนเครื่องบิน อย่างไรก็ตาม ซัมซุงระบุว่า พวกเขาพบปัญหาและแก้ไขแล้ว โดยเริ่มปล่อยสินค้ารุ่นแก้ไขออกสู่ตลาดเมื่อปลายเดือนก.ย.

ซัมซุงออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดว่า พวกเขกำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และของสายการบินเซาท์เวสต์ เพื่อเก็บกู้อุปกรณ์ดังกล่าง และยืนยันสาเหตุ และพวกเขาจะออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม หลังจากพวกเขาตรวจสอบอุปกรณ์ชิ้นนี้เรียบร้อนแล้ว ขณะที่ FAA ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาร์ทโฟนกาแล็กซี่ โน้ต 7ซัมซุงไฟลุกไหม้แบตเตอร์รี่ติดไฟแบตเตอร์รี่ไฟลุกไฟลุกบนเครื่องบินเครื่องบินโดยสารเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์สสหรัฐอพยพผู้โดยสารเรียกคืนโน้ต 7

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 12:54 น.