ไลฟ์สไตล์
100 year

Tesla - Dior ติด 100 อันดับแบรนด์ที่มูลค่าสูงที่สุดในโลกครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2559 02:15 น.
SHARE

เมื่อวันพุธที่ 5 ตุลาคมรายงานของ Best Global Brands ได้เปิดเผยว่า Apple, Google และ Coca-Cola ยังคงเป็น 3 แบรนด์สินค้าที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ขณะที่ Tesla และ Dior ติดอันดับในกลุ่มท๊อป 100 เป็นครั้งแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Apple และ Google รั้งตำแหน่งที่ 1 และ 2 ในการจัดอันดับ 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกของ Best Global Brands ขณะที่ Coca-Cola, Microsoft, Toyota, IBM, Samsung, Amazon, Mercedes-Benz และ GE ร่วมอยู่ในท๊อปเทน ขณะที่ Tesla และ Dior ติดอันดับที่ 89 และ 100 ตามลำดับ แต่มูลค่าของบริษัท Facebook และ Amazon มีอัตราการเพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 48% และ 33% ตามลำดับ ตามมาด้วย Lego, Nissan และ Adobe

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บริษัทหมวดรถยนต์ ติดอันดับถึง 15 แบรนด์ มีมูลค่าสูงสุดหรือเท่ากับ 14.28% ของมูลค่าแบรนด์สินค้าทั้งหมดที่ได้รับการจัดอันดับโดยมี Toyota, Mercedes-Benz และ BMW นำหน้า ปิดท้ายด้วย Tesla แบรนด์ของบริษัทกระจายสินค้า Amazon, Ikea และ eBay เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีการขายตัวมากที่สุดคือ 18.8% ตามด้วยแบรนด์กลุ่มสินค้ากีฬาและแบรนด์สินค้าหรูที่มีอัตราการขยายตัว 10%

การจัดลำดับแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกในครั้งนี้มีการใช้เกณฑ์พิจารณา 3 ประเด็นด้วยกันคือ ปัจจัยด้านการเงินของผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการภายใต้แบรนด์สินค้าที่ศึกษา บทบาทของแบรนด์สินค้าในตลาดระหว่างประเทศ และความจูงใจในการเลือกซื้อของผู้บริโภค และความแข็งแกร่งของแบรนด์สินค้า หมายถึง ประสิทธิภาพในการที่จะสร้างความได้เปรียบในตลาดและหลักประกันความมั่นคงด้านรายได้ในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิลกูเกิลโคคาโคลาไมโครซอฟท์เทสลาดิออร์เฟซบุ๊กอเมซอนแบรนด์มูลค่าสูงที่สุดในโลกBest Global BrandsCoca-ColaMicrosoftTeslaDiorFacebookAmazonAppleGoogle

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11:30 น.