วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ยา-ความงาม" ดันรูดบัตรทะลุแสน ล.

"ยา-ความงาม" ดันรูดบัตรทะลุแสน ล.

  • Share:

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผู้ถือบัตรเครดิตได้ใช้จ่าย หรือผ่อนชำระผ่านบัตร เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล และดูแลสุขภาพมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีที่ผ่านมา มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตด้านนี้มากกว่า 100,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 10% ของภาพรวมการใช้จ่ายทั้งระบบของบัตรเครดิตที่เติบโตได้เกิน 10% สูงกว่าการใช้จ่ายทั่วไปที่มีอัตราเติบโตต่ำกว่า 8%

“ทุกวันนี้การใช้จ่ายเพื่อสุขภาพไม่ใช่มีแค่อยู่ในกลุ่มคนชั้นสูง แต่ได้ขยายไปถึงกลุ่มคนชั้นกลางที่หันมาใช้หรือผ่อนผ่านบัตรเครดิตเพิ่ม ที่สำคัญรูปแบบการใช้จ่ายไม่ได้มีแค่การรักษาการเจ็บป่วยเหมือนก่อน แต่ยังขยายไปถึงการดูแลสุขภาพ การศัลยกรรม การป้องกันโรค การดูแลสายตา และการตรวจสุขภาพอีกด้วย”

สำหรับยอดการใช้จ่ายด้านสุขภาพผ่านบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทย ช่วงปีที่ผ่านมามีประมาณ 33,000 ล้านบาท และหลังจากนี้คาดว่ายอดการใช้จ่ายกลุ่มนี้จะเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี และภายใน 5 ปีข้างหน้ายอดใช้จ่ายจะเพิ่มเป็นไม่ต่ำกว่า 60,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตตามทิศทางธุรกิจสุขภาพของประเทศไทย

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารร่วมกับเครือกรุงเทพดุสิตเวชการ (บีดีเอ็มเอส) ปรับรูปลักษณ์และสิทธิประโยชน์บัตรเครดิตร่วมกรุงเทพดุสิตเวชการ-กสิกรไทย เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความคล่องตัวในการจัดการค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสุขภาพในการใช้บริการที่โรงพยาบาล และมอบสิทธิด้านการรักษาพยาบาล และส่วนลดพิเศษใน 5 กลุ่มโรงพยาบาลในเครือของกรุงเทพดุสิตเวชการ อาทิ โรงพยาบาลกรุงเทพ สมิติเวช บีเอ็นเอช พญาไท และเปาโล แก่ผู้ถือบัตร ทั้งค่าห้อง ค่ายาทันตกรรมรวมถึงบริการทางการเงินจากธนาคารด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้