ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศร้า! นักดำน้ำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์ โดนเงี่ยงปลากระเบนแทงดับ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2559 00:55 น.
  SHARE

  เกิดเหตุนักดำน้ำของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเก่าแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ถูกเงี่ยงปลากระเบนแทงเสียชีวิต ขณะกำลังเตรียมขนย้ายสัตว์น้ำไปยังสถานที่แห่งใหม่ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย ฟิลิป ชาน นักดำน้ำวัย 62 ปี ของ 'อันเดอร์ เวิลด์ สิงคโปร์' (UWS) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเล ในประเทศสิงคโปร์เสียชีวิตเมื่อวันอังคารที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา หลังจากถูกปลากระเบนทำร้ายบริเวณหน้าอก ขณะที่เขากำลังเตรียมขนย้ายสัตว์น้ำไปยังตู้เลี้ยงปลาตู้ใหม่

  กองกำลังป้องกันพลเรือนแห่งสิงคโปร์ (SCDF) ระบุว่า พวกเขาส่งรถพยาบาลไปยังที่เกิดเหตุในช่วงบ่ายวันอังคาร และถึงสวนน้ำอันเดอร์ เวิลด์ สิงคโปร์ ในเวลาประมาณ 14:20น. ซึ่งระหว่างที่มาถึงทีมแพทย์ก็พบนายชานนอนอยู่ใกล้กับทางเข้าสวนน้ำ และทำการนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพ หรือ ซีพีอาร์ หลังจากสอบถามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว จากนั้นนายชายก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเจ้าหน้าที่ทำซีพีอาร์ตลอดการเดินทาง

  ขณะที่บริษัท 'หู่ ปา คอร์เปอเรชัน' (Haw Par Corporation) บริษัทผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ซึ่งเป็นเจ้าของส่วนน้ำแห่งนี้ ออกแถลงการณ์ในวันพุธที่ 5 ต.ค. ยืนยันว่า นายชานเสียชีวิตที่โรงพยาบาล สิงคโปร์ เจเนอรัล (SGH) จากอาการบาดเจ็บที่ได้รับ 2-3 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

  บริษัท หู่ ปา เผยอีกว่า สวนน้ำอันเดอร์ เวิลด์ สิงคโปร์ ยุติปฏิบัติการมาตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. แล้ว แต่นายชานเป็นเจ้าหน้าที่ 1 ใน 10 คนที่ยังทำงานดูแลสัตว์น้ำภายในสวนน้ำ ระหว่างที่พวกเขากำลังหาบ้านที่เหมาะสมให้สัตว์น้ำเหล่านี้ ทางบริษัทยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายชาน และเสนอจะใช้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของนายชานทุกอย่างเท่าที่จะเป็นไปได้

  ด้านกระทรวงบุคลากร (Ministry of Manpower: MOM) ของสิงคโปร์ ออกคำสั่งให้บริษัท หู่ ปา หยุดการขนย้ายสัตว์ทะเลทั้งหมด หลังเกิดเหตุสลดในครั้งนี้ "การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า พนักงานรายนี้ถูกเงี่ยงปลากระเบนแทงเข้าที่อก ขณะที่เขากำลังอยู่ระหว่างย้ายสัตว์ตัวนี้ออกจากแทงก์ หลังเกิดเหตุ เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่เสียชีวิตเพราะบาดแผลที่ได้รับ" MOM ระบุอีกว่า การสืบสวนของพวกเขายังดำเนินต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักดำน้ำอันเดอร์ เวิลด์ สิงคโปร์UWSพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์ปลากระเบนเงี่ยงกระเบนแทงอกสัตว์น้ำกองกำลังป้องกันพลเรือนนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพซีพีอาร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:22 น.