ข่าว
100 year

ผลชี้ชัดเป็นหมาว้อ ไล่งับครู-นร.ที่ยโสฯ ประกาศพื้นที่เสี่ยงรัศมี 5 กม.

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2559 00:51 น.
SHARE

ผลตรวจยันชัด สุนัขไล่กัดครู-นักเรียน ร.ร.ยโสธรพิทยาคม เป็นหมาว้อ จังหวัดประกาศแจ้งเตือนประชาชน 4 ตำบลในรัศมี 5 ก.ม. กำหนดเป็นพื้นที่เสี่ยงโรคพิษสุนัขบ้า จนถึง 2 พ.ย. ฉีดฟรีวัคซีนไปถึงก.ย.ปีหน้า...

จากกรณีสุนัขบ้าไล่กัด ครูและนักเรียน โรงเรียนยโสธรพิทยาคม หลายราย เมื่อวันที่ 2-3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ระทึก หมาว้อ ไล่งับครู-นักเรียนที่ยโสธร เจ็บ 5 ราย   ล่าสุดวันที่ 5 ต.ค. นายวีระวัฒน์ วงศ์ว่องไว รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดยโสธร ได้ดำเนินการป้องกันและควบคุมโรค โดยส่งหัวสุนัขตัวดังกล่าวไปตรวจที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตว์แพทย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.สุรินทร์ ผลการตรวจตัวอย่าง เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมาพบว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นโรคพิษสุนัขบ้า

ทั้งนี้ทางจังหวัดจึงให้เขตท้องที่ทำการฉีดวัคซีน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ระหว่าง 1 ต.ค.59 – 30 ก.ย. 60 พร้อมกับประกาศแจ้งเตือน ให้ประชาชน ในรัศมีพื้นที่ 5 กม. ประกอบด้วย ต.ในเมือง ต.สำราญ ต.น้ำคำใหญ่ และต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร เป็นพื้นที่เสี่ยงและเป็นเขตโรคระบาดสัตว์ชั่วคราว ชนิดโรคพิษสุนัขบ้า ไปจนถึงวันที่ 2 พ.ย.นี้

พร้อมเน้นย้ำให้หัวหน้าส่วนราชการ และนายอำเภอทุกอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจสุนัขจรจัด ในวัด โรงเรียน โดยให้ดำเนินการควบคุมและป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และเตือนประชาชนให้ระมัดระวังหากได้สัมผัสโรคพิษสุนัขบ้า ขอให้ไปพบแพทย์ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาบ้ากัดครูนักเรียนหมาบ้ากัดครูโรงเรียนยโสธรพิทยาคมหมาว้อพื้นที่เสียงหมาบ้าหมาบ้ากัดคนยโสพื้นที่โรคระบาดพิษสุนัขบ้าหมากัดผลตรวจหัวสุนัขผลพิสูจน์หมาบ้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้