ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำเรื่องยากให้ง่าย

สหบาท6 ต.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ชาวบ้านโดยเฉพาะหญิงสาวที่ต้องสัญจรไปมาผ่านทางกลับรถใต้สะพานโคกหม้อ หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม อ.เมือง จ.ราชบุรี ต่างพากันโล่งอก

เพราะโจรหื่นกามที่ไล่ข่มขืนหญิงสาวที่ขี่รถ จยย.ผ่านมาในเวลากลางคืน ถูกตำรวจ บก.ปคม.นำโดย พ.ต.อ.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธุ์ ผกก.5 บก.ปคม. จับกุมแล้ว

ข่าวแนะนำ

หลังจากก่อเหตุถี่ยิบจนสร้างความหวาดผวามาเกือบอาทิตย์!

เบื้องหลังการจับกุมไม่มีอะไรมาก เพราะเรื่องโจรข่มขืนเหล่านี้ถูกนำมาตั้งคำถามทุกครั้ง ในที่ประชุมที่มี พล.ต.ท.ฐิติราช หนอง-หารพิทักษ์ ผบช.ก. เรียกประชุมตำรวจ บก.ปคม. นำโดย พล.ต.ต. กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.

เรียกว่าสั่งการมาเป็นปีตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งว่า ตำรวจ บก.ปคม.ต้องตรวจสอบทำประวัติคนร้ายที่มีคดีเกี่ยวกับการประทุษร้ายทางเพศทั่วประเทศ และต้องติดตามเก็บข้อมูลอย่างต่อเนื่องว่า ใครอยู่ที่ไหน ยังไง?

โดยเฉพาะพวกที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุก!

เป้าหมายเพื่อเมื่อเกิดคดีในพื้นที่ที่เดนคุกเหล่านี้อาศัยอยู่ จะได้เริ่มตรวจสอบเป็นเป้าหมายแรก

ตอนแรกที่ตำรวจเริ่มการตรวจสอบ ปรากฏว่า มีเป้าหมายที่เคยมีประวัติอยู่ถึง 8 คน ก่อนพิสูจน์ทราบรูปพรรณสัณฐานคนร้ายกับคำให้การของเหยื่อ จนตัดเหลือผู้ต้องสงสัย 4 คน!

เมื่อนำภาพถ่ายไปให้เหยื่อหลายรายชี้ ปรากฏว่า ให้การตรงกันว่าคือ นายสุนันท์ โตแทน อายุ 38 ปี จึงเดินทางไปลากคอมาได้จากหน้าวัดบ้านไร่ หมู่ที่ 8 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

คุมตัวไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 82/2 หมู่ 8 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พบเสื้อยืดสีส้มที่ใส่วันก่อเหตุ และรถ จยย.ฮอนด้า คลิก ทะเบียน คฉง 730 ราชบุรี ที่ใช้ก่อเหตุ

เมื่อพยานหลักฐานครบ โจรหื่นรายนี้เลยเปิดปากรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุพยายามข่มขืนเหยื่อสาว 2 คนที่เข้าแจ้งความ แถมยังบอกด้วยว่า ก่อเหตุมาแล้วอีกหลายคดี!?!

โลกเดี๋ยวนี้เป็นโลกของข้อมูลข่าวสาร การเก็บข้อมูลโจรแต่ละประเภทไม่ใช่เรื่องยาก

แต่ต้องใช้ความพยายามในการปรับข้อมูลให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

อย่างคดีนี้ ถ้าไม่มีข้อมูล ป่านนี้คงยังจับมือใครดมไม่ได้ ตำรวจท้องที่ไหนก็ทำได้ ถ้าขยันจะทำ?

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหบาทส่องตำรวจทางกลับรถสะพานโคกหม้อข่มขีนที่เปลี่ยวโจรหื่นกามโจรโรคจิตคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 17:54 น.