วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 06/10/59

กอล์ฟสแควร์ 06/10/59

โดย โปรแช้งค์
6 ต.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

สัปดาห์ที่แล้ว เอเชียนทัวร์ มีสองรายการซ้อนกัน มาสัปดาห์นี้ ยูโรเปียนทัวร์ ก็มีสองรายการบ้าง ทั้ง Alfred Dunhill Links Championship ชิงเงินรางวัลรวมถึง 5 ล้านเหรียญ แข่งทั้งที่ โอลด์คอร์สของเซนต์ แอนดรูว์ส คาร์นุตี และ คิงสบาร์นส ใน สกอตแลนด์ อีกรายการคือ ฟิจิอินเตอร์เนชั่นแนล ที่ประเทศ ฟิจิ ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญ เพิ่งจะจัดขึ้นเป็นปีแรก

ที่ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ Web.com Tour Championship รายการสุดท้ายของ Web.com Finals 6-9 ต.ค.นี้ที่ แอตแลนติกบีชคันทรีคลับ ในรัฐ ฟลอริดา ซึ่ง กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะต้องเร่งมือในรายการนี้เพื่อให้ติดท็อป 25 คนรับทัวร์การ์ดของ พีจีเอทัวร์ ปีหน้า ซึ่งล่าสุดเมื่อจบสามรายการแรก “โปรอาร์ม” ยังรั้งอยู่ในอันดับ 59 ถ้าสัปดาห์นี้ไม่จบในอันดับท็อปก็คงต้องกลับไปเล่นใน ยุโรป ปีหน้าเช่นเดิม

ส่วน เอเชียนทัวร์ BNI Indonesian Masters ที่ รอแยลจาการ์ตากอล์ฟคลับ ชิงเงินรางวัลรวม 7.5 แสนเหรียญ “โปรช้าง” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นำทีม หลายคนอยู่ที่นี่

แอลพีจีเอทัวร์ Fubon LPGA Taiwan Championship รายการที่ 2 ของ เอเชียนสวิง ที่ ไทเป ไต้หวัน มีโปรสาวไทยแค่ 3 คนคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล และ นนทยา ศรีสว่าง ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งขึ้นเป็นผู้นำใน Rolex Player of the Year และตอนนี้ทำสถิติ เบอร์ดี้ สูงสุดมากเป็นอันดับ 1 ในทัวร์ เลือกที่จะขอพักรายการนี้ เดินทางจาก ปักกิ่ง ตรงกลับมาพักผ่อนอยู่ในไทยกับ แม่เปิ้ล-นฤมล ติวัฒนาสุข แต่รายการนี้มีชื่อ ลิเดีย โค อยู่ด้วย ก็อาจจะทำให้อันดับคะแนนของทั้งคู่ที่ห่างกันเพียง 4 แต้มมีการสวิงกลับได้

“เสี่ยอวบ” ในบุญ พรวศิน แจ้งข่าว สมาคมนักเรียนเก่าสุทธิวราราม ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟการกุศล “สุทธิชาริตี้กอล์ฟ 2016” ชิงถ้วยเกียรติยศ รมว.และ รมช.กระทรวงศึกษาธิการ วันศุกร์ที่ 28 ต.ค. ที่ รอยัลเจมส์กอล์ฟคลับ ศาลายา รายได้สนับสนุนกิจกรรมการสมาคมและโรงเรียน ค่าสมัครทีมละ 3 หมื่นบาท สนใจติดต่อ คุณวิชาญ 08-1649-6753

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้