ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 06/10/59

  โรจน์ อนันต์6 ต.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  อีกวันหนึ่งที่แฟนฟุตบอลไทยต้องลุ้นกันหนักศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสาม นัดที่สาม มีด้วยกัน 6 คู่ หนึ่งในนั้น ช้างศึก จะลงบุกไปเยือน สหรัฐ อาหรับเอมิเรตส์ ที่เมือง อาบูดาบี ทั้ง 6 คู่ ไล่เรียงตามเวลาในบ้านเรา (กลุ่มบี) ญี่ปุ่น- อิรัก 17.35 น. (เอ) เกาหลีใต้-กาตาร์ 18.00 น. (เอ) จีน-ซีเรีย 18.35 น. (เอ) อุซเบกิสถาน- อิหร่าน 20.00 น. (บี) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์- ไทย 23.00 น. และ (บี) ซาอุดีอาระเบีย- ออสเตรเลีย 00.45 น.เฉพาะคู่ ช้างศึก กับยูเออี ทีวีสีช่อง 7 ถ่ายทอดสดให้ชมกันเช่นเคย

  ก็อย่างที่ทราบกัน ช้างศึก ของเราลงเตะมาแล้ว 2 นัด พ่าย ซาอุดีอาระเบีย 0-1 และพ่าย ญี่ปุ่น 0-2 ยังไม่มีคะแนนเลย นัดนี้ก็ยังเป็นทีมเยือนอีกเสร็จศึกวันนี้แล้ว 11 ต.ค. ก็เป็นทีมเยือนอีกนัดไปเตะกับ อิรัก แต่ไปฟาดแข้งกันในสนามกลางคือที่ เตหะราน ประเทศ อิหร่าน มีแต่ด่านหินให้ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนา-เมือง ต้องปวดหมองทั้งนั้น ถ้าสองนัดนี้ยังเก็บคะแนนไม่ได้เลย ก็คงจบข่าว

  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - ธนา ไชยประสิทธิ์
  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - ธนา ไชยประสิทธิ์

  ปิดฉากไปอีกครั้งหนึ่ง สำหรับ เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมือง ดานัง ของ เวียดนาม ซึ่งหลังเสร็จพิธีปิดการแข่งขันแล้ว สื่อเวียดนาม เองก็ออกมาแสดงความผิดหวังว่าเป็นความล้มเหลวของงานที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันน้อยกว่าที่คาดไว้และผู้ชมก็บางตาจนเรียกได้ว่าน้อยมาก

  ความจริงก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่รู้กันมาก่อน แต่ดูเหมือนผู้เกี่ยวข้องไม่อยากจะรับความจริงกันเท่านั้น เพราะนอกจาก เอเชียนเกมส์ แล้ว เกมที่เหลือของ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น เอเชียน วินเทอร์เกมส์ เอเชียนบีชเกมส์ เอเชียนยูธเกมส์ และ เอเชียนอินดอร์แอนด์มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ล้วนเป็นเกมที่ไม่ได้รับความสนใจ และมีความหมายน้อยกว่าเกมระดับภูมิภาคอย่าง ซีเกมส์ ด้วยซ้ำ ที่แข่งๆ กัน น่าจะเรียกว่าเป็นการละเล่นซะมากกว่าเป็นกีฬาแข่งขัน แถมไทยเราก็ชอบจะเป็นเจ้าภาพจัดจัง หรือใครว่าไม่จริง

  กรุณา ชิดชอบ - เนวิน ชิดชอบ
  กรุณา ชิดชอบ - เนวิน ชิดชอบ

  สำหรับผลงานของ นักกีฬาไทย ที่ว่าไม่เข้าเป้า เพราะถูก เวียดนาม เจ้าภาพชิงความเป็นเจ้าเหรียญทอง ไปได้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย จะกลับมาสรุปผลงานและประเมินกันอีกครั้งว่าเป็น เพราะอะไร ความจริงอยากจะบอกว่า ไม่ต้องไปซีเรียสอะไรนักหนากับเกมแบบนี้เลยครับ เพราะดูแล้วก็เห็นมีแค่ ไทย กับ เวียดนาม เท่านั้นที่ดูจะจริงจังกว่าใครเขาเพื่อน ในขณะที่ชาติอื่นๆ เขาก็มาร่วมแข่งกันเฉยๆ เท่านั้นแหละ

  อะไรที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ ย่อมมีเบื้องหลังที่ไม่ปกติแน่ ข่าว นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการการตรวจเงินแผ่นดิน ระบุว่า สตง. สั่งการให้ นางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ คืนเงิน 60 ล้านบาท ที่เบิกจ่ายให้ สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ นำไปใช้ขนคนไปชมและเชียร์ฟุตบอลทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของ นายเนวิน ชิดชอบ รวมแล้วถึง 98 ครั้ง ภายในชั่วเวลา 3 ปี ข่าวแบบนี้คงไม่ต้องคอมเมนต์อะไร เพราะเชื่อว่าคนที่เห็นข่าวก็คงคิดเหมือนๆกันว่า ทายไม่ผิด ที่มีความเป็นมาแบบนี้แน่

  โรจน์ อนันต์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ฟุตบอลไทยฟุตบอลโลก 2018รอบคัดเลือกโซนเอเชียเอเชียนบีชเกมส์เวียดนามเอเชียนเกมส์ธนา ไชยประสิทธิ์พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาสกีฬานักกีฬาไทยคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 09:00 น.