วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 06/10/59

บุคคลในข่าว 06/10/59

  • Share:
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาผู้ชนะเลิศการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2559 ประเภทครอสคันทรีและดาวน์ฮิลล์ เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานโล่รางวัลชนะเลิศการแข่งขัน ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2559

สถานการณ์ น้ำ ที่ต้องจับตา จะสาหัส แค่ไหน โฟกัสที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ....โฟกัสไปที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ....จะเอาอยู่ไม่อยู่ เป็นอีกประเด็น .....แต่ความเดือดร้อนของเกษตรกร จะกระทบกับเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ อีกกระทอก....พิสูจน์ความเป็นมืออาชีพหรือสมัครเล่น

รายงานจากกรมป้องกันภัย กระทรวงมหาดไทย.... ปริมาณน้ำในพื้นที่ 13 จังหวัดทั้ง ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่ในอาการน่าเป็นห่วง......พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่งการให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นการด่วน.... บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” อยากให้เข้มงวดเรื่องของการใช้งบประมาณในการเยียวยา.....ไม่อยากให้เกิดกรณี น้ำลดตอผุด ซ้ำซาก

กินเจ ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา ผู้แทนพระองค์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เปิดงาน เดอะมอลล์ 17 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย โดยมี ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ และ มาลินี สุตังคานุ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ วันก่อน.

บทสรุปการใช้งบประมาณ กระทรวงกลาโหม ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางไปร่วมประชุม รมว.กลาโหมอาเซียนสหรัฐฯ ที่รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา.....การันตี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา....เป็นเรื่องปกติ ไปในงานราชการ......เป็นการทำประโยชน์เพื่อชาติ.....จะไม่มีการตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ.....จบข่าว

ปลายทางชีวิต ประไพ วิสาลภัทร เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ อรุณี พลกุล มารดาของ ดร.โภคิน พลกุล, ดร.พิณคำ โรหิตเสถียร, นำพล พลกุล และ ศุภกร พลกุล ท่ามกลางญาติมิตรและผู้สนิทคุ้นเคยมาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร วันก่อน.

แต่ที่ยังไม่จบ สังคมออนไลน์ เจาะลึกถึง รายชื่อคณะที่ร่วมเดินทาง จำนวน 38 คน....ใครเป็นใคร.....เปิดเมนูเด็ดบนเครื่องบิน ทีจี 8886 กรุงเทพฯ-ฮอนโนลูลู.....ไข่ปลาคาเวียร์ ทอดมันปู และแฮมอิตาเลียนรมควัน....ยังไม่รวมอาหารมื้อหลัก.....นอกจากนี้ ขนาดของเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 ที่เหมาลำไปเที่ยวนี้.....สามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 416 คน.....เฉพาะ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเครื่องบิน 3.8 ล้านบาท ค่าเชื้อเพลิง อย่างเดียว 10.7 ล้านบาท....ค่าอาหาร 6 แสน....ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการปฏิบัติการภาคพื้นดิน 2.6 ล้าน และ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ 3.1 ล้าน.....อ่วมอรทัย

งานวันชาติ โน ควังอิล ทูตสาธารณรัฐเกาหลี จัดงานเลี้ยงฉลอง วันชาติสาธารณรัฐเกาหลี โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร, อาคม เติมพิทยาไพสิฐ, คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช, คุณหญิงกิ่งแก้ว เอื้อทวีกุล และ อภินันท์ ปวนะฤทธิ์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแชงกรี-ลา วันก่อน.

อ้า แล้วที่ จรัมพร โชติกเสถียร ดีดี การบินไทย รับประกันว่าเป็นการดำเนินการระหว่างองค์กรของ รัฐต่อรัฐ ตามราคาต้นทุน.....เป็นจุดหมายที่ไม่มีเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ ....การบินไทยสามารถขออนุญาตบินผ่านน่านฟ้า ประเทศต่างๆได้และการบินไทยมี มาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล.....ก็ยังได้คำตอบ ที่ไม่ตรงกับคำถามอยู่ดี

เรื่องนี้ต้อง ขยาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ยื่นหนังสือให้ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน....ตรวจสอบ มาตรฐานการเดินทางไปดูงานต่างประเทศของ ครม. ที่ผ่านมาอีกระลอก.....งานนี้หืดขึ้นคอแน่นอน

ไม่แก่ สุธาสินี ผกากรอง เปิดตัว “ele Mineral White Mask Plus” และ “ele CC Cream Ready Go” เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า โดยมี พล.ต.อ.สันต์-ยุวเรต ศรุตานนท์, มยุรี ฤทธิจักร, อริศรา รุ่งแสง และ วอน เกียง มุก มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

ก็อย่างที่ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งข้อสังเกต การใช้งบประมาณของกระทรวงกลาโหมในยุคนี้ คนนอกไม่น่าจะรู้ข้อมูล....รวมทั้งเรื่องปม ลูกชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกลาโหม และภรรยา.....นอกจากจะมีคนในชี้เบาะแส.....เกลือเป็นหนอน.....และงานนี้ไม่ว่ารัฐบาลที่มาจาก การเลือกตั้งหรือแต่งตั้ง.....ก็ไม่ต่างกัน....เป็นสมบัติผลัดกันชม

จบแล้ว หนิง ฟู่ ขุย ทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน มอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้จบหลักสูตรภาษาจีนนักธุรกิจชั้นสูง สถาบันภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง โดยมี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ สนั่น-คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ วันก่อน.

เป็นโอกาสที่ นพดล หลาวทอง ทนายความของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งคำถามถึง พล.อ.ประยุทธ์.....ที่ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่งให้ เจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินการเอาผิดกับอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ไม่ต้องรับผิดใดๆ.....เหมือนเป็นการใช้ ม.44 ปกป้องตัวเองเอาไว้ล่วงหน้า......จะเป็นบทพิสูจน์ หลักยุติธรรม กับ การใช้อำนาจพิเศษตามมาตรา 44 อีกกระทอก

ลอยกระทง กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และ ฐาปน สิริวัฒนภักดี แถลงข่าวการจัดงาน “River Festival 2016 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” โดยมี พล.ร.ต.นันทพล มาลารัตน์, ผุสดี ตามไท และ ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร มาร่วมงานด้วย ที่วัดพระเชตุพน วันก่อน.

ฮัดเช้ยไม่ว่าเหตุการณ์บ้านเมืองจะหน้าสิ่วหน้าขวานแค่ไหน.....พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.คนใหม่ ยึดมั่นในหลักการ.....สนับสนุนการทำงานของ คสช. ....ย้ำ ปฏิวัติซ้อน เป็นไปไม่ได้....ภายใน 2 ปีนี้ให้ลืมเรื่องการปฏิวัติรัฐประหารไปเลย.....ที่ถอนหายใจดังเฮือกน่าจะเป็น คสช.มากกว่าจริงมะ

ส่วนที่ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถใช้อำนาจตามมาตรา 44 ยุบสภาได้.....เป็นปรมาจารย์ด้านกฎหมาย มีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธาน คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ.....ไม่ต้องมานั่งเถียงกันให้เมื่อยตุ้ม

แนวโน้ม กระทรวงมหาดไทย จะเข้ามาคุมการเลือกตั้งแทน กกต. .....ตามที่มีการส่งไม้มาจาก สปท.และ สนช. .....มีความเป็นไปได้สูง.....ยิ่ง กกต. ตกอยู่ในสภาพ แตกใน....ปรับ โครงสร้างแบ่งการทำงานมาเป็นรูปของ คณะกรรมการบอร์ด......ตำแหน่งประธาน กกต. ของ ศุภชัย สมเจริญ ไม่มีการขยับก็จริง.....แต่งานสำคัญจะต้องผ่านมือเลขาธิการ กกต. ทุกเรื่อง.....น่าจับตายุคเปลี่ยนถ่ายอำนาจในองค์กรอิสระ

เชิญค่ะ ปิยะมาน เตชะไพบูลย์ และ วศุมา คณาธนาวนิชย์ จัดงานเปิด “Peppina” ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดัง โดยมี พล.ท.หญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ, ศุภลักษณ์ อัมพุช, วิชา พูลวรลักษณ์ และ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ท หัวหิน วันก่อน.

บรรทัดนี้ขอแสดงความยินดีกับ วิวัฒน์ ชาญเชิงพาณิชย์ ที่ได้รับตำแหน่ง รองผู้ว่าการด้านพัฒนาโรงไฟฟ้า กฟผ.เน้นผลักดันนโยบายการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินและโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน.....เพื่อความมั่นคงด้านพลังงานของชาติในอนาคต

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดการประชุมผู้บริหารและครูวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชน หัวข้อ การขับเคลื่อนอาชีวศึกษาเอกชนสู่ประเทศไทย 4.0 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....สุวิทย์-ลาวัณย์ คุณกิตติ ขอเชิญร่วมงานเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรส ธนพรรณ คุณกิตติ กับ ยุทธศักดิ์ ศิลปรัสมี ที่ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน วันที่ 8 ต.ค. เวลา 18.00 น. .....ศ.กิตติคุณ คุณหญิงสุชาดา กีระนันทน์ นายกสภาจุฬาลงกรณ์ และ เทวินทร์ วงศ์วานิช นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ เปิดงานประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษานานาชาติเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ หัวข้อ ป่ารักน้ำ นำความสุขทวี ที่สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ วันที่ 8 ต.ค. เวลา 08.00 น. ....สวดพระอภิธรรมศพ ดร.ทองธัช หงศ์ลดารมภ์ อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ที่ศาล 11 วัดธาตุทอง เป็นวันสุดท้าย

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้