ปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ 13

ข่าว

ปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ 13

สะ-เล-เต

  6 ต.ค. 2559 05:01 น.

  งานเดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ กลับมาแล้ว เป็นครั้งที่ 13 ตั้งแต่วันเสาร์นี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 16 ต.ค. ต้อนรับการปิดเทอมพอดิบพอดี

  หนนี้ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ กรมประมง, สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน), ชมรมผู้นิยมปลาสวยงาม ประเทศไทย, และบริษัทไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด จัดงานภายใต้คอนเซปต์ “Underwater World” สัมผัสโลกแห่งจินตนาการใต้น้ำสุดยิ่งใหญ่ พร้อมสัมผัสและใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงหาชมยากจากทั่วทุกมุมโลก

  ไฮไลต์ปีนี้ยกให้ ปลาช่อนบาร์กา เป็นปลาน้ำจืดมีถิ่นกระจายพันธุ์อยู่ในแม่น้ำพรหมบุตรและแม่น้ำคงคาในรัฐอัสสัมและรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย และบางส่วนของบังกลาเทศ

  มีสีสันสวยงามมาก มีสีเขียวและเหลืองประกอบกับจุดสีดำและแดงกระจายทั่วทั้งส่วนหัว ลำตัว และครีบ ส่วนหัวมีขนาดโตและปากกว้างมาก จนได้ชื่อว่าเป็นปลาช่อนที่มีความสวยงามที่สุดในโลก และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในปลาช่อนที่หายากที่สุดในโลก

  ปลากระทิงไฟ ปลาน้ำจืดพื้นเมืองของไทยที่ใกล้สูญพันธุ์...ปลาตูหนา หรือปลาไหลหูดำ โตเต็มวัยครีบหลังและครีบก้นมีสีคล้ำ...ปลาช่อน อเมซอน หรือปลาอะราไพม่า จากทวีปอเมริกาใต้ รูปร่างคล้ายปลาช่อน ไม่เพียงกินสัตว์น้ำขนาดเล็กเป็นอาหาร บางครั้งสามารถกระโดดขึ้นจากน้ำมากินลิง สุนัข หรือนก ได้ด้วย...ปลาแบล็คบาร์ รูปร่างคล้ายปลาปิรันยา ลำตัวสีเงินแวววาวตลอดทั้งตัว มีแถบสีดำขนาดใหญ่ข้างลำตัว ด้านละ 1 ขีด ปลายของครีบก้นยาวงอนเหมือนตะขอและเป็นสีแดง...ปลาแบกเงินแบกทอง ปลาพิการที่มีลักษณะพิเศษ ราคาสูงกว่าปลาสวยงามทั่วไปหลายเท่า ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยง เพราะเชื่อว่าหากเลี้ยงไว้จะนำโชคลาภมาให้เจ้าของ

  นอกจากนั้น ยังมีสัตว์หาดูได้ยากจากทั่วโลกมาให้เด็กได้เรียนรู้ด้วย อย่าง สุนัขจิ้งจอกแดง ส่งเสียงร้องได้มากถึง 40 เสียง, แมวสฟิงซ์ แมวสายพันธุ์ที่ไม่มีขน, แมวอเมริกันชอร์ตแฮร์ แมวขนสั้นสายพันธุ์อเมริกา, เต่าดาวอินเดีย เต่าที่สวยที่สุดในโลก, ตะพาบเผือก กระดองสีเหลืองทอง นัยย์ตาสีแดง, เต่าเรดฟุต หนูน้อยหมวกแดงแห่งป่าอเมซอน, ลิงมาโมเสท ลิงจิ๋วที่สุดในโลก ฯลฯ ไปชมกันได้ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์