ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ 13

สะ-เล-เต
6 ต.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

งานเดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ กลับมาแล้ว เป็นครั้งที่ 13 ตั้งแต่วันเสาร์นี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 16 ต.ค. ต้อนรับการปิดเทอมพอดิบพอดี

หนนี้ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ กรมประมง, สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน), ชมรมผู้นิยมปลาสวยงาม ประเทศไทย, และบริษัทไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด จัดงานภายใต้คอนเซปต์ “Underwater World” สัมผัสโลกแห่งจินตนาการใต้น้ำสุดยิ่งใหญ่ พร้อมสัมผัสและใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงหาชมยากจากทั่วทุกมุมโลก

ข่าวแนะนำ

ไฮไลต์ปีนี้ยกให้ ปลาช่อนบาร์กา เป็นปลาน้ำจืดมีถิ่นกระจายพันธุ์อยู่ในแม่น้ำพรหมบุตรและแม่น้ำคงคาในรัฐอัสสัมและรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย และบางส่วนของบังกลาเทศ

มีสีสันสวยงามมาก มีสีเขียวและเหลืองประกอบกับจุดสีดำและแดงกระจายทั่วทั้งส่วนหัว ลำตัว และครีบ ส่วนหัวมีขนาดโตและปากกว้างมาก จนได้ชื่อว่าเป็นปลาช่อนที่มีความสวยงามที่สุดในโลก และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในปลาช่อนที่หายากที่สุดในโลก

ปลากระทิงไฟ ปลาน้ำจืดพื้นเมืองของไทยที่ใกล้สูญพันธุ์...ปลาตูหนา หรือปลาไหลหูดำ โตเต็มวัยครีบหลังและครีบก้นมีสีคล้ำ...ปลาช่อน อเมซอน หรือปลาอะราไพม่า จากทวีปอเมริกาใต้ รูปร่างคล้ายปลาช่อน ไม่เพียงกินสัตว์น้ำขนาดเล็กเป็นอาหาร บางครั้งสามารถกระโดดขึ้นจากน้ำมากินลิง สุนัข หรือนก ได้ด้วย...ปลาแบล็คบาร์ รูปร่างคล้ายปลาปิรันยา ลำตัวสีเงินแวววาวตลอดทั้งตัว มีแถบสีดำขนาดใหญ่ข้างลำตัว ด้านละ 1 ขีด ปลายของครีบก้นยาวงอนเหมือนตะขอและเป็นสีแดง...ปลาแบกเงินแบกทอง ปลาพิการที่มีลักษณะพิเศษ ราคาสูงกว่าปลาสวยงามทั่วไปหลายเท่า ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยง เพราะเชื่อว่าหากเลี้ยงไว้จะนำโชคลาภมาให้เจ้าของ

นอกจากนั้น ยังมีสัตว์หาดูได้ยากจากทั่วโลกมาให้เด็กได้เรียนรู้ด้วย อย่าง สุนัขจิ้งจอกแดง ส่งเสียงร้องได้มากถึง 40 เสียง, แมวสฟิงซ์ แมวสายพันธุ์ที่ไม่มีขน, แมวอเมริกันชอร์ตแฮร์ แมวขนสั้นสายพันธุ์อเมริกา, เต่าดาวอินเดีย เต่าที่สวยที่สุดในโลก, ตะพาบเผือก กระดองสีเหลืองทอง นัยย์ตาสีแดง, เต่าเรดฟุต หนูน้อยหมวกแดงแห่งป่าอเมซอน, ลิงมาโมเสท ลิงจิ๋วที่สุดในโลก ฯลฯ ไปชมกันได้ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ.

สะ-เล-เต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตวันปลาสวยงามแห่งชาติเดอะมอลล์ปลากระทิงไฟปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ 13คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 12:31 น.