ข่าว
100 year

มนุษย์กล้องทำพิษ! ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ยัน ไม่ได้ล้างหม้อ-ชามแบบที่เป็นข่าว

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 21:40 น.
SHARE

อย่าตัดสินเพียงภาพนิ่ง! เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ย่านหมอชิต 2 ชี้แจงดราม่าล้างหม้อ-ชามด้วยน้ำรอระบาย ยัน แค่นำหม้อที่ชำรุดแล้วมาล้างพื้นทรายเท่านั้น หลังฝนกระหน่ำไม่ลืมหูลืมตา...

จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพเฟซบุ๊ก ขณะแม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวย่านสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2 กำลังทำท่าทางลักษณะคล้ายกับกำลังล้างหม้อก๋วยเตี๋ยว และชาม ด้วยน้ำรอระบายจากฝนตกหนักในคืนวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (ทำไปได้! แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวใช้น้ำรอระบายล้างหม้อ-ชาม เทศกิจเตรียมเชือด) 

ล่าสุด ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล, ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตจตุจักร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยผู้ค้ายืนยันว่า เมื่อคืนวันที่ 3 ต.ค. ได้เกิดฝนตกหนักทำพื้นสกปรก จึงเอาหม้อที่ไม่ได้ใช้งาน มาตักน้ำล้างพื้นเท่านั้น ไม่ใช่การล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ปรุงอาหารแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ลงพื้นที่ร้านก๋วยเตี๋ยว (ไม่มีชื่อ) ตั้งอยู่บนฟุตปาธหน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 พบกับนางจิราภรณ์ บุบพาที อายุ 52 ปี เจ้าของร้านและเป็นหญิงสาวที่ปรากฎในภาพ ยืนยันว่า วานนี้ (3 ต.ค.) บริเวณหน้าร้านเกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังสูง ทำให้ทรายที่หน่วยงานรัฐนำมากองไว้เพื่อปรับปรุงผิวฟุตปาธ เกิดกระจายเลอะเทอะเกลื่อนกลาด จึงนำหม้อสแตนเลสที่ชำรุด มาตักน้ำที่ท่วมขังอยู่บนผิวถนนไปราดให้สัญจรสะดวก ไม่ลื่นเม็ดทราย

เจ้าของร้าน ยัน หม้อที่ชำรุดนำมาวางรองตะกร้าถั่วงอก เพื่อสะดวกหยิบ ไม่ได้นำมาปรุงอาหาร

นางจิราภรณ์ ยืนยันว่า หม้อสแตนเลสใบดังกล่าวเป็นหม้อที่ชำรุด และปกตินำมาวางไว้รองถังถั่วงอกเพื่อให้สะดวกต่อการหยิบจับ ขณะเดียวกันภาพที่คล้ายกับกำลังล้างชาม ก็เป็นชามที่อยู่ในหม้อโดยยืนยันว่าไม่ได้ล้างแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ ยังพาผู้สื่อข่าวไปดูถังน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 ถัง โดยยืนยันว่าใช้น้ำสะอาดในการล้างภาชนะ และอุปกรณ์ปรุงอาหาร

ถังน้ำสะอาด 2 ถัง ใช้ล้างภาชนะ

“ร้านของป้าเปิดมาตั้งแต่หมอชิต ย้ายมาที่นี่ ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ถามว่าเสียใจมั้ยก็เสียใจ เมื่อคืนนอนไม่หลับ คิดมาก” นางจิราภรณ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำรอระบายล้างหม้อล้างชามหมอชิต 2จตุจักรสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้