ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝ่ายปกครองควนขนุน เสริมทีม ดับไฟป่าพรุเสม็ด ระวังเข้ม 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 22:05 น.
SHARE

นอภ.ควนขนุน นำเจ้าหน้าที่ประมาณ 60 นาย นั่งเรือหางยาวสมทบ จนท. ดับไฟป่าในบริเวณแปลงหญ้า ป่าพรุเสม็ด ต.ทะเลน้อย เนื่องจากไฟยังติดอยู่ใต้พื้นดิน เฝ้าระวัง 24 ชม. ...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายนฤทธิ์ มงคลศรี นายอำเภอควนขนุน จ.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอควนขนุน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย สารวัตรหมู่บ้าน ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน ประมาณ 60 นาย ลงเรือหางยาวไปสมทบกับเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าพัทลุง และเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย เพื่อร่วมกันดับไฟป่าในบริเวณแปลงหญ้า ป่าพรุเสม็ด ท้องที่ ม.1, 4 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน รวมทั้งการเฝ้าระวังมิให้ไฟลุกลามไปยังพื้นที่ข้างเคียง แต่ไม่สามารถนำเจ้าหน้าที่เข้าไปในจุดศูนย์กลางของการเกิดเหตุได้ เนื่องจากเกรงว่าควันไฟจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพและเกิดอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งจุดเกิดเหตุสามารถเดินทางโดยทางเรือหางยาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

นายนฤทธิ์ เผยว่า บริเวณจุดเกิดเหตุมิได้อยู่ในเขตพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หรือ แรมซาร์ไซต์ และไม่ได้เป็นบริเวณที่วางไข่ของนกน้ำนานาชนิด จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของนกน้ำแต่อย่างใด แต่จะส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อพันธุ์สัตว์น้ำ แปลงหญ้า และป่าทุ่งเสม็ดในบริเวณดังกล่าว ส่วนไฟในป่าเสม็ดนั้น ยังไม่ดับสนิท เพราะขณะนี้ไฟกำลังติดอยู่ใต้พื้นดิน ซึ่งพร้อมที่จะลุกติดขึ้นหากมีลมพัดแรง เจ้าหน้าที่จึงต้องเฝ้าระวังเหตุดังกล่าวตลอด 24 ชม. เพื่อป้องกันมิให้ไฟป่าลุกลามไปยังพื้นที่รอบนอกหรือพื้นที่ข้างเคียง หากไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ก็จะได้ประสานงานไปยังหน่วยดับไฟป่าจากต่างจังหวัดใกล้เคียง เข้ามาช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าป่าพรุเสม็ดทะเลน้อยควนขนุนพัทลุงดับไฟป่าพื้นที่ชุ่มน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:26 น.