ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขอให้มีปาฏิหาริย์! นร.หญิงไทยโดนรถชนที่สิงคโปร์ อาการดีขึ้น พ้นโคม่า

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 19:14 น.
  SHARE

  (เครดิตภาพโดย Mrs.Yeen Fuangfoo)

  ช่วยกันภาวนา...นักเรียนหญิงไทย วัย 16 โดนรถชนที่สิงคโปร์ อาการดีขึ้น พ้นโคม่า สามารถย้ายออกจากห้องไอซียูได้แล้ว หลังกลายเป็น ‘เจ้าหญิงนิทรา’ ผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง พ่อเผยลูกสาวสามารถขยับมือและขาได้เล็กน้อยแล้ว

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้าอาการของนางสาวอรุณลักษณ์ เจตนาธรรมจิต นักเรียนหญิงชาวไทยวัย 16 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง โดนรถชนในสิงคโปร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ก.ย. จนกลายเป็น ‘เจ้าหญิงนิทรา’ ไม่มีอาการตอบสนองใดๆ หลังได้รับการผ่าตัดสมองแล้วถึง 2 ครั้ง ที่โรงพยาบาล KK Women’s and Children’s ในสิงคโปร์ ท่ามกลางความเป็นห่วงกังวลของพ่อแม่ที่คอยเฝ้าและภาวนาขอให้ลูกคนเดียวของครอบครัวฟื้นขึ้นมานั้น

  เว็บไซต์ asiaone รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นางสาวอรุณลักษณ์ ซึ่งกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.2 โรงเรียน ซาน ยู แอดเวนติสต์ ในสิงคโปร์ มีอาการไปในทางที่ดีขึ้น และพ้นจากภาวะวิกฤติแล้ว หลังจากได้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูนานถึง 10 วัน ก่อนจะถูกย้ายออกมาที่หออภิบาลผู้ป่วย โดยจากการเปิดเผยของนายสรายุทธ เจตนาธรรมจิต ผู้เป็นพ่อ ต่อผู้สื่อข่าวในสิงคโปร์ ผ่านทางล่ามบอกว่า ขณะนี้ นางสาวอรุณลักษณ์สามารถขยับมือและขาได้เล็กน้อยแล้ว และสามารถไอได้ โดยคณะแพทย์ที่ให้การรักษาบอกกับเขาว่า ถือเป็น ‘สัญญาณที่ดี’

  ข่าวแจ้งด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของสิงคโปร์ กำลังเร่งสืบหาว่าใครคือคนขับรถยนต์ชนนางสาวอรุณลักษณ์ โดยพ่อแม่ของเธอ ซึ่งทำธุรกิจเล็กๆ ค้ายางพาราในจังหวัดตรัง ได้มาเฝ้าดูแลลูกสาวทุกวัน นับตั้งแต่วันที่นางสาวอรุณลักษณ์​ ประสบอุบัติเหตุโดนรถชนขณะกำลังเดินข้ามถนน เพื่อไปทำกิจกรรมที่โรงเรียน

  เว็บไซต์ asiaone รายงานด้วยว่า หลังจากมีการรายงานข่าวนักเรียนหญิงไทยโดนรถชนในสิงคโปร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นข่าวใหญ่ในสิงคโปร์แล้ว ปรากฏว่า มีชาวสิงคโปร์บางคนได้ชักชวนให้พ่อและแม่ของนางสาวอรุณลักษณ์มาพักที่บ้านของพวกเขา ทว่านางจิรณี ผู้เป็นแม่ วัย 45 ปี บอกว่า เธอเป็นห่วงอาการของลูกและอยากจะอยู่เฝ้าลูกอยู่ข้างเตียงคนไข้ทั้งวันมากกว่า

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อรุณลักษณ์ เจตนาธรรมจิตนักเรียนหญิงไทย โดนรถชน สิงคโปร์เด็กสาวไทย โดนรถชนในสิงคโปร์สิงคโปร์พ้นวิกฤติเจ้าหญิงนิทราผ่าตัดสมอง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:14 น.