ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครบวงจร! 'สนามช้างฯ' เปิดแทร็ก 'คาร์ท-เรซซิ่ง สกูล' มาตรฐานโลก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 20:00 น.
  SHARE

  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เดินหน้าสร้างมาตรฐานระดับโลก เปิดตัวสนามคาร์ทและโรงเรียนสอนขับรถแข่งมาตรฐานสากล "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สกูล แอนด์ โก คาร์ท" 4 ต.ค. 59 ฉลองวันคล้ายวันเกิด "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาฯ พร้อมเนรมิตบุรีรัมย์ เป็นเมืองมอเตอร์สปอร์ตครบวงจรที่สุดในอาเซียน...

  วันที่ 4 ต.ค. 59 บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ฝ่ายบริหาร สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นำโดย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ และนายไชยชนก ชิดชอบ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ จัดพิธี เปิดตัวสนามคาร์ทและโรงเรียนสอนขับรถแข่งมาตรฐานสากล "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สกูล แอนด์ โกคาร์ท" โดยมีหลายองค์กรในจังหวัด และภาคเอกชนรวมถึงผู้สนับสนุนเข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ทั้งนี้ "ป้าต่าย" นางกรุณา ชิดชอบ ภรรยาของนายเนวิน ได้ให้เกียรติตีธงปล่อยรถแข่งในพิธีเปิดใช้สนามอย่างเป็นทางการด้วย นอกจากนี้ยังมีนักเตะสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมทีมสตาฟฟ์โค้ช เข้าร่วมงานด้วย"

  "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สกูล แอนด์ โก คาร์ท" เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป โดยเบื้องต้นจะเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าทั่วไปในการเช่ารถคาร์ทลงขับในสุดสัปดาห์ที่มีทัวร์นาเมนต์มอเตอร์สปอร์ตมาแข่งขันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

  บรรยากาศที่น่าหลงใหลกับสนามที่ได้มาตรฐานระดับโลก
  บรรยากาศที่น่าหลงใหลกับสนามที่ได้มาตรฐานระดับโลก

  จุดเด่นของสนามคาร์ทแห่งนี้คือการก่อสร้างในมาตรฐานโลก ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการส่งให้ ซี ไอเค/เอฟไอเอ ซึ่งเป็นองค์กรกำกับดูแลมาตรฐานการแข่งขันรถคาร์ทระดับโลก พิจารณาอนุมัติให้เป็นสนามมาตรฐานสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย, ชิงแชมป์นานาชาติ และในระดับโลกต่อไป โดยรูปแบบสนาม หรือแทร็กเลย์เอาต์นั้น จำลองมาจากสนามช้างฯ เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ จะทำให้ผู้ลงขับในสนามคาร์ทได้สัมผัสกลิ่นอายของสนามใหญ่แบบไม่มีผิดเพี้ยน นอกจากนี้ยังมีรถเช่าที่เป็นรถคาร์ทใหม่เอี่ยม รวมถึงรถคาร์ทที่มีสเปกสำหรับการแข่งขันจริงด้วย

  ขณะเดียวกันในวันที่ไม่ได้เปิดให้บริการสำหรับประชาชนทั่วไปในการเช่ารถคาร์ทลงขับในสนาม ทางฝ่ายบริหารจะเปิดให้เช่าเป็นโรงเรียนสอนขับรถแข่ง รวมถึงเปิดหลักสูตรขับรถแข่ง หรือ เรซซิ่ง สกูล โดยมีผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ เพื่อสร้างบุคลากรด้านมอเตอร์ สปอร์ตป้อนเข้าสู่วงการความเร็วของไทยอย่างต่อเนื่อง

  "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา เต็มที่กับงานในวันนี้

  นายเนวิน ซึ่งได้ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 58 ปี ในวันเดียวกันนี้เปิดเผยว่า "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สกูล แอนด์ โกคาร์ท เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเรา ในการสร้างให้ บุรีรัมย์ กลายเป็นเมืองมอเตอร์สปอร์ตที่ครบวงจรที่สุดในอาเซียน เพราะเรามีทั้งสนามเซอร์กิตมาตรฐานสูงสุดของ เอฟไอเอ และเอฟไอเอ็ม รวมถึงสนามแดร็กระดับโลก และสนามทดสอบ รวมถึงสนามดริฟต์ มาตรฐานโลกเช่นกัน"

  "ผมอยากให้ที่นี่เป็นศูนย์กลางสำหรับการป้อนนักขับดาวรุ่ง และนักขับหน้าใหม่ขึ้นมาพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ต นอกจากนี้ยังถือเป็นการเติมเต็มความต้องการด้านต่างๆ ให้กับแฟนๆ ความเร็วที่เดินทางมาชมการแข่งขันในแต่ละทัวร์นาเมนต์ด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีหากเดินทางมาชมการแข่งขันแล้วได้มีกิจกรรมต่างๆ อย่างครบวงจร โดยในอนาคตเราวางแผน จะจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย, ชิงแชมป์นานาชาติ และในระดับโลกต่อไป"

  แข้ง
  แข้ง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตบเท้าเข้าร่วมงานคึกคัก

  สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สกูล แอนด์ โกคาร์ท ตั้งอยู่ บริเวณด้านหลังศูนย์ช็อปปิ้ง “บุรีรัมย์ คาสเซิล” และอยู่ด้านหลังป้าย เดสติเนชั่น ออฟสปีด ซึ่งจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป โดยนับเป็นการฉลองครบรอบ 2 ปี ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ รวมถึงเป็นการเปิดตัวต้อนรับการแข่งขัน บุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที เรซ 2016 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ด้วย

  ผู้คนแห่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
  ผู้คนแห่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเรซซิ่ง สคูลแอนด์ โก คาร์ทบิ๊กเนเนวิน ชิดชอบป้าต่ายกรุณา ชิดชอบไชยชนก ชิดชอบตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:14 น.