ไลฟ์สไตล์
100 year

สาว 24 หวังปาฏิหาริย์! รถชนจนพิการตอนเรียนมหา’ลัย ขอเดินได้อีกครั้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2559 21:36 น.
SHARE

สาววัย 24 ปี กำพร้าพ่อแม่ตายตั้งแต่ยังเล็ก น้ากับยายเลี้ยงมาจนได้เรียนมหาวิทยาลัย แต่เคราะห์ร้ายนั่งรถไปกับเพื่อน เกิดอุบัติเหตุจนพิการกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ครอบครัวยากจน วอนคนใจบุญช่วย เพราะหมอบอกยังมีโอกาสกลับมาเดินได้...

วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการโพสต์ลงในโซเชียล ถึงเรื่องราวของหญิงสาวหน้าตาดีที่ต้องมาประสบเคราะห์กรรมจากอุบัติเหตุ ขณะเรียนอยู่ชั้นปี 2 ของมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม จนพิการขาทั้งสองข้าง กลายเป็นเผู้ป่วยติดเตียงช่วยตัวเองไม่ได้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 51 ม.4 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งอยู่กับน้าและยายมาตั้งแต่เด็ก จนมีเพื่อนๆ นำไปโพสต์ลงในกลุ่ม "ทุกเหตุการณ์ในราชบุรี" มีคนเข้าไปอ่าน พร้อมแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

จากการไปสอบถามที่บ้านดังกล่าว พบ นางกัลยรัตน์ เพิ่มยินดี อายุ 40 ปี น้าของ น.ส.มัลลิกา กิจพิทักษ์ อายุ 24 ปี หรือ น้องนิว เผยว่าน้องนิว พ่อแม่เสียมาตั้งแต่เล็กๆ ตนกับยายน้องมิวจึงต้องเป็นคนดูแลหลาน และรักเหมือนลูกคนหนึ่ง โดยก่อนที่หลานสาวจะเป็นอย่างที่เห็น ได้ไปเรียนต่อปริญญาตรีที่จ.นครปฐม แต่ขณะเดินทางไปกับเพื่อน รถเกิดอุบัติเหตุ จนต้องพิการมา 3 ปีแล้ว ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุก็ไม่มีใครมาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งตนที่เป็นน้าก็ลำบาก ลูกอีก 2 กำลังเรียน สามีหาเงินคนเดียว ต้องกินต้องใช้ถึง 5 คนก็ไม่ไหว

"ถามว่าน้องนิวเป็นภาระของครอบครัวไหม แต่เราก็ต้องดูแลเพราะหลานไม่มีใคร จะไปหางานทำก็ไม่ได้ เพราะเป็นห่วง ต้องคอยดูแลเรื่องการขับถ่าย เพื่อนที่ขับรถพาไปประสบอุบัติเหตุก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไร ส่วนการรักษาพยาบาลต้องวิ่งเต้นเองขอทำบัตรคนพิการ การรักษาก็ไม่ต่อเนื่องเพราะไม่มีเงิน"

ด้าน น.ส.มัลลิกา หรือ น้องนิว ที่ต้องกลายเป็นคนพิการตั้งแต่อายุยังน้อย เผยว่าหลังจากเกิดอุบัติเหตุนึกว่าตายไปแล้ว แต่รอดมาก็กลายเป็นคนพิการ ตอนนี้รู้สึกปวดไปทั้งตัว ขาทั้ง 2 ข้างสั่นแข็งเกร็งจนบิดเข้าหากัน น้าต้องคอยบีบนวดให้ การทำกายภาพบำบัดก็ไปบ้างไม่ไปบ้างเพราะไม่มีรถไป หมอบอกว่าเป็นที่ไขสันหลัง และพูดในเชิงปาฏิหาริย์ว่า มีโอกาสที่จะกลับมาเดินได้ แต่แค่ 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ทำให้ตนมีกำลังใจที่จะสู้ อยากจะวอนผู้ใจบุญช่วยเหลืออะไรก็ได้ที่ทำให้ไม่ต้องเป็นภาระ สงสารน้า ตา ยายและญาติพี่น้องที่ต้องมาคอยดูแล

สำหรับผู้ใจบุญที่จะร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ เป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับ นางสาวมัลลิกา กิจพิทักษ์ สามารถติดต่อไปได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข 062-5793850 หรือโอนเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาราชบุรี หมายเลขบัญชี 447-2166-617 ชื่อบัญชี นางสาวมัลลิกา กิจพิทักษ์. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวพิการวอนช่วยสาวพิการรถชนพิการธารใจไทยรัฐหวังปาฏิหารย์กลับมาเดินได้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 15:26 น.