ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมืองพัทยาสั่งร้านอาหารดังแหลมบาลีฮาย รื้อสิ่งปลูกสร้างรุกที่สาธารณะ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 18:35 น.
  SHARE

  เมืองพัทยาสั่งร้านอาหารดังบนถนนแหลมบาลีฮาย รื้อสิ่งปลูกสร้างรุกที่สาธารณะ ภายใน 45 วัน หากดื้อไม่รื้อถอน ทางเมืองพัทยารื้อเอง และจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อไป...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ต.ค. นายคริส เชิดสุริยะ ผู้ตรวจเขต สำนักงานกองช่างเมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่าง นำหนังสือ ค.3, ค.4 และ ค.7 จากเมืองพัทยา มาติดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบนถนนแหลมบาลีฮาย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังปลูกรุกล้ำเข้าไปในที่สาธารณะ โดยหนังสือดังกล่าวได้สั่งให้เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ที่ประกอบไปด้วย อาคาร ค.ส.ล. 2 ชั้น, ค.ส.ล. 1 ชั้น และระเบียงไม้ ให้ทางเจ้าของร้านรื้อถอนภายใน 45 วัน เบื้องต้น เจ้าของร้านรับทราบแล้ว

  ด้าน นายคริส เชิดสุริยะ ผู้ตรวจเขตฯ เปิดเผยว่า ทางเมืองพัทยาสืบทราบว่าร้านอาหารปลูกรุกล้ำในสาธารณะ ทางนายชนัฐพงศ์ ศรีวิเศษ ปลัดเมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกเมืองพัทยา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ จนแน่ชัดว่าร้านอาหารดังกล่าวปลูกรุกล้ำเข้าไปในที่สาธารณะ จึงได้ทำหนังสือไปยังเจ้าของและนำมาปิดประกาศที่ร้านอาหารดังกล่าว

  นอกจากนั้น ยังทำตามนโยบายของรัฐบาลในการทวงคืนพื้นที่สาธารณะ โดยหากภายใน 45 วัน ทางร้านอาหารดังกล่าวไม่ทำการรื้อถอน ทางเมืองพัทยาก็จะเข้ามาดำเนินการรื้อถอนเอง และจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของอาหารดังกล่าวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พัทยาแหลมบาลีฮายร้านอาหารสิ่งปลูกสร้างรุกที่สาธาณประโยชน์รุกล้ำที่สาธารณะรื้อถอน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:58 น.