ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกต. ไม่รับคำขอ การุณ ผ่อนจ่าย 180 งวด ชดเชย ลต.ซ่อม 5.3 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 18:20 น.
  SHARE

  กกต.ไม่รับคำขอ "การุณ" ผ่อนจ่าย 180 งวด ชดเชยเลือกตั้งซ่อม 5.3 ล้าน พร้อมของดเว้นดอกเบี้ย ชี้ เป็นเวลายาวนานเกินไป และอาจทำให้ราชการเสียหาย ยันไม่ประนีประนอม ขอรอฟังคำพิพากษา 

  วันที่ 4 ต.ค. นายธนิศร ศรีประเทศ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แถลงว่า นายการุณ โหสกุล ส่งหนังสือขอประนีประนอมยอมความเพิ่มเติมจากกรณีที่ กกต.มอบให้กกต.กทม.ฟ้องแพ่งให้รับผิดชอบค่าเสียหายในการจัดการเลือกตั้งซ่อมเขต 12 กทม.จำนวนเงิน 5.2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 3 ก.ค.54 ซึ่งในขณะนั้น นายการุณ สังกัดพรรคเพื่อไทย และถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง โดยศาลแพ่งพิพากษาให้ชดใช้ตามที่ กกต.กทม.ยื่นฟ้องไว้ พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ของเงิน 5.2 ล้านบาท รวม 5.3 ล้านบาท

  ต่อมา นายการุณ ยื่นอุทธรณ์แต่ในขณะรอฟังคำพิพากษาก็ได้ขอไกล่เกลี่ยเพื่อชดใช้ค่าเสียหายให้ในจำนวนเงินที่ศาลชั้นต้นพิพากษาไว้ ขอผ่อนชำระเป็นงวดๆ รวม 180 เดือน กกต.เห็นว่า เป็นเวลาที่ยาวนานเกินไป รวมทั้งไม่เห็นด้วย ที่มีการของดเว้นดอกเบี้ย เพราะอาจทำให้ราชการเสียหาย จึงมีมติไม่ประนีประนอมยอมความแต่ให้รอฟังคำพิพากษาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกต.ไม่รับคำขอการุณ โหสกุลผ่อนจ่าย 180 งวดชดเชยเลือกตั้งซ่อม5.3ล้านงดเว้นดอกเบี้ยฟ้องแพ่งไม่ประนีประนอมกกต.กทม.พรรคเพื่อไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:49 น.