ข่าว
100 year

สาว18 ถูกปีนบ้านข่มขืน-ตั้งท้อง! เครียดจัดจนป่วยพิการ แม่วอนช่วยลูก

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 18:30 น.
SHARE

สาว 18 ประสบชะตากรรม ตกเป็นเหยื่อมารสังคมปีนบ้านข่มขืน ตั้งแต่เรียนมัธยมจนตั้งท้อง เครียดคิดมากล้มป่วยเลือดคั่งทับเส้นประสาท หมอผ่าตัดกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราแต่คลอดลูกเองได้อย่างน่าอัศจรรย์ แม่รับภาระหนัก วอนขอความช่วยเหลือ...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือให้ครอบครัวหญิงสาวรายหนึ่ง ถูกคนร้ายปีนขึ้นบ้านข่มขืนจนตั้งท้อง เกิดอาการเครียดป่วยเลือดคั่งทับเส้นประสาท จนกลายเป็นคนพิการนอนติดเตียง อยู่ภายในบ้านเช่า ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ที่บ้านดังกล่าว ได้พบกับนางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่กำลังดูแลลูกสาว วัย 18 ปี ซึ่งป่วยจากก้อนเลือดทับเส้นประสาท นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียง สภาพร่างกายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ในบ้านยังมีหญิงชราตาบอด 1 ข้าง และทารกชายอีก 1 คน ที่พักอยู่ด้วย โดย นางแหม่ม เป็นผู้ดูแลทั้งหมด

จากการสอบถาม นางแหม่ม เปิดเผยว่า เมื่อก่อนลูกสาวตนอยู่ต่างจังหวัด กระทั่งเรียนชั้นมัธยมจึงได้ย้ายลูกมาอยู่ด้วย จนประมาณปลายปี 2556 ขณะลูกสาวนอนอยู่ในห้องถูกคนร้ายเป็นชาย ปีนขึ้นมางัดห้องและเข้าไปข่มขืนลูกสาว 1 ครั้ง ช่วงเกิดเหตุทราบตัวผู้ก่อเหตุและมีการเจรจา ได้เงินช่วยเหลือมาไม่ถึง 2 หมื่นบาท จากนั้นก็ไม่มีการช่วยเหลืออะไรอีก

"จนต่อมา ลูกสาวมีอาการแพ้ท้อง เมื่อไปตรวจก็พบว่าตั้งท้อง ซึ่งขณะนั้นลูกยังเรียนหนังสืออยู่ ทำให้เกิดอาการเครียดหนัก เพราะไม่กล้าไปโรงเรียน จึงได้ไปคุยกับอาจารย์ ขอให้สอนหนังสือให้ที่บ้านพักครู และช่วงนั้นลูกสาวเริ่มท้องโตขึ้น เอาแต่เก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง จนเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 เกิดอาการชักเกร็ง แขนขาไม่มีแรง จึงรีบพาลูกไปโรงพยาบาล ซึ่งทางแพทย์แจ้งว่า ต้องผ่าตัดด่วนเนื่องจากเกิดอาการก้อนเลือดทับเส้นประสาทแต่ขณะนั้นลูกสาวตั้งท้องได้ 5 เดือนแล้ว”

นางแหม่ม ผู้เป็นแม่ กล่าวต่อว่า ตนได้ปรึกษาหมอ ซึ่งทางทีมแพทย์ได้ตัดสินใจผ่าตัดทั้งที่ลูกสาวยังตั้งท้องอยู่ หลังผ่าตัดลูกสาวสมองไม่รับรู้อะไร ไม่สามารถพูดได้ ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด คล้ายเจ้าหญิงนิทรา ส่วนในท้องก็ยังมีเด็กอยู่ กระทั่งลูกสาวตั้งท้องเกือบครบ 9 เดือน ลูกสาวเกิดอาการคล้ายคนจะคลอดลูก และสามารถคลอดลูกออกมาได้เองโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ เพราะตนก็กังวลใจมาตลอดว่าลูกสาวจะคลอดไม่ได้ เพราะสมองไม่รับรู้เรื่องราว แต่ก็สามารถคลอดลูกในท้องออกมาได้ และคลอดออกมาเป็นเด็กผู้ชายด้วย อาการครบ 32 ไม่พิการแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นางแหม่ม กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตนต้องเลี้ยงทั้งลูกสาว และหลานชายที่เพิ่งคลอดออกมา เงินเก็บที่มีอยู่ก็ใช้รักษาลูกจนหมด ทุกวันนี้ตนไม่ได้ทำงาน จึงไม่มีรายได้ อาศัยรายได้จากสามีใหม่ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของลูกสาว เป็นคนหาเงินเข้าบ้านและนำมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน อีกทั้งยังต้องดูแลแม่ ซึ่งสูงอายุและตาบอด 1 ข้าง กับหลานชายอีก 1 คน รวมทั้งหมด 6 ชีวิต รายได้จึงไม่พอใช้จ่าย ของใช้ทั้งของลูกและหลานต้องใช้เงินซื้อทั้งนั้น เงินที่หยิบยืมจากเพื่อนบ้านก็นำไปซื้อข้าวซื้ออาหารไว้กินภายในบ้าน เป็นหนี้เป็นสิน ตอนนี้ต้องการของใช้ของผู้ป่วยติดเตียง และของใช้สำหรับเด็กเล็ก รวมถึงนมผงที่ต้องให้หลานกิน จึงวอนขอความช่วยเหลือเรื่องนี้ด้วย

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถติดต่อช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 084-0950163 ซึ่งนางแหม่ม มีหมายเลขบัญชีธนาคารอยู่ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขารังสิต-นครนายก คลอง 11. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดห้องข่มขืนปีนบ้านข่มขืนข่มขืนสาว18ถูกข่มขืนจนท้องแม่วอนช่วยลูกถูกข่มขืนสาวพิการ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้