ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สปส. ให้ผู้พิการ 2.8 หมื่นคน เลือกใช้สิทธิรักษาฟรี ตั้งแต่ 15 ต.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 17:27 น.
  SHARE

  สปส. ให้ผู้พิการในระบบประกันสังคม เลือกใช้สิทธิบัตรทองรักษาฟรีไม่จำกัดวงเงิน ตั้งแต่ 15 ต.ค. เป็นต้นไป พร้อมเปลี่ยนที่รักษาได้ตามความต้องการ ไม่ผูกขาด รพ. กับบัตรประกันสังคม ...

  วันที่ 4 ต.ค.59 นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เปิดเผยหลังประชุมหารือแนวทางสาธารณสุขร่วมกันระหว่าง สปส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงแนวทางการให้บริการด้านสาธารณสุขสำหรับคนพิการร่วมกัน โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า จะให้คนพิการในระบบประกันสังคม ได้รับสิทธิด้านสาธารณสุขตามสิทธิบัตรทองทุกประการ ขณะนี้ สปส.อยู่ในระหว่างการเตรียมโอนย้ายข้อมูลผู้พิการที่เป็นผู้ประกันตน ที่มีอยู่ประมาณ 28,000 คน ไปให้สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) พร้อมทั้งทำหนังสือแจ้งไปยังสถานประกอบการให้แจ้งผู้พิการได้รับทราบว่า สามารถไปใช้สิทธิบัตรทองเพื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐที่ผู้ประกันตนสังกัด หรือในโรงพยาบาลของรัฐทุกแห่งได้ ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. เป็นต้นไป

  นพ.สุรเดช กล่าวอีกว่า คนพิการในระบบประกันสังคม จะได้รับประโยชน์ที่ได้รับสิทธิบัตรทอง โดยจะได้รับการรักษาโรคฟรีไม่จำกัดวงเงินต่อเดือน ขึ้นอยู่กับความเห็นของแพทย์ที่ทำการรักษา ซึ่งจะมีประโยชน์มากกับผู้ป่วยด้วยโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง และต้องรักษาต่อเนื่อง ที่สำคัญ สามารถเปลี่ยนที่รักษาได้ตามความต้องการ ไม่ต้องผูกขาดโรงพยาบาลกับบัตรประกันสังคมเหมือนที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บริการด้านสาธารณสุขสำหรับคนพิการสปส.บัตรทองบัตรทองคนพิการผู้พิการรักษาฟรีคนพิการในระบบประกันสังคมสุรเดช วลีอิทธิกุล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:41 น.