ตันปลอมเงิบ! โดนหลอกโอนเงิน 500 หลังลวงเหยื่อซื้อสลิป 3 พัน

ข่าว

ตันปลอมเงิบ! โดนหลอกโอนเงิน 500 หลังลวงเหยื่อซื้อสลิป 3 พัน

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 16:24 น.

  อย่างฮา! มิจฉาชีพใช้เฟซบุ๊กปลอมชื่อเจ้าพ่อชาเขียว จะลวงชาวบ้านซื้อสลิปทรูมันนี่ 3 พัน ถูกซ้อนแผนหลอกโอนเงิน 500 บาท ขณะที่ตัน ภาสกรนที ตัวจริงยัน ไม่ขอแอด ไม่ทักแชท...

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'คาปู้-คูก้า คนบ้าเกลียดแมว' ได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าเหตุการณ์ หลังถูกมิจฉาชีพใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘ตัน ภาสกรนที’ เพิ่มเป็นเพื่อนและจะให้รางวัลเป็นเงิน 3 ล้าน แต่ต้องแลกกับสลิปทรูมันนี่ 1,000 บาท จำนวน 3 ใบ ซึ่งเหยื่อรู้ทันและได้นำใบเสร็จไปรษณีย์มาหลอกว่าเป็นสลิปทรูมันนี่ พร้อมยื่นข้อเสนอให้มิจฉาชีพโอนเงินมาก่อน 500 บาท เพื่อเป็นการยืนยันตัว

  ตันปลอม จะหลอกเหยื่อ สุดท้ายโดนหลอกเอง
  ตันปลอม จะหลอกเหยื่อ สุดท้ายโดนหลอกเอง

  ต่อมา เหยื่ออ้างว่า มิจฉาชีพได้โอนเงินมาจริง และจะขอรับเงินแค่จำนวนดังกล่าวเท่านั้น โดยไม่ขอรับเงิน 3 ล้าน พร้อมท้าให้มิจฉาชีพไปแจ้งความ ซึ่งเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกตลกขบขัน และอยากให้ทุกคนระวังมิจฉาชีพที่มาในทำนองดังกล่าว

  ตันปลอม มีเงิบ!
  ตันปลอม มีเงิบ!

  สำหรับกระแส ‘ตันปลอม’ หลอกลวงเหยื่อให้ซื้อสลิปทรูมันนี่แลกกับเงินรางวัลหลายล้านบาทนั้น ที่ผ่านมามีทั้งคนที่หลงเชื่อและรู้ทัน ขณะที่ ‘ตัน ภาสกรนที’ ตัวจริง เคยโพสต์เฟซบุ๊กไว้เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 ระบุว่า “จำให้แม่น แล้วแชร์ต่อๆกันไป ตัน อิชิตัน ตัวจริง ไม่ขอแอด, ไม่ทักแชท, ไม่ต้องซื้อทรูมันนี่ เข้าใจตรงกันนะ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์