ไลฟ์สไตล์
100 year

ตันปลอมเงิบ! โดนหลอกโอนเงิน 500 หลังลวงเหยื่อซื้อสลิป 3 พัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 16:24 น.
SHARE

อย่างฮา! มิจฉาชีพใช้เฟซบุ๊กปลอมชื่อเจ้าพ่อชาเขียว จะลวงชาวบ้านซื้อสลิปทรูมันนี่ 3 พัน ถูกซ้อนแผนหลอกโอนเงิน 500 บาท ขณะที่ตัน ภาสกรนที ตัวจริงยัน ไม่ขอแอด ไม่ทักแชท...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'คาปู้-คูก้า คนบ้าเกลียดแมว' ได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าเหตุการณ์ หลังถูกมิจฉาชีพใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘ตัน ภาสกรนที’ เพิ่มเป็นเพื่อนและจะให้รางวัลเป็นเงิน 3 ล้าน แต่ต้องแลกกับสลิปทรูมันนี่ 1,000 บาท จำนวน 3 ใบ ซึ่งเหยื่อรู้ทันและได้นำใบเสร็จไปรษณีย์มาหลอกว่าเป็นสลิปทรูมันนี่ พร้อมยื่นข้อเสนอให้มิจฉาชีพโอนเงินมาก่อน 500 บาท เพื่อเป็นการยืนยันตัว

ข่าวแนะนำ

ตันปลอม จะหลอกเหยื่อ สุดท้ายโดนหลอกเอง
ตันปลอม จะหลอกเหยื่อ สุดท้ายโดนหลอกเอง

ต่อมา เหยื่ออ้างว่า มิจฉาชีพได้โอนเงินมาจริง และจะขอรับเงินแค่จำนวนดังกล่าวเท่านั้น โดยไม่ขอรับเงิน 3 ล้าน พร้อมท้าให้มิจฉาชีพไปแจ้งความ ซึ่งเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกตลกขบขัน และอยากให้ทุกคนระวังมิจฉาชีพที่มาในทำนองดังกล่าว

ตันปลอม มีเงิบ!
ตันปลอม มีเงิบ!

สำหรับกระแส ‘ตันปลอม’ หลอกลวงเหยื่อให้ซื้อสลิปทรูมันนี่แลกกับเงินรางวัลหลายล้านบาทนั้น ที่ผ่านมามีทั้งคนที่หลงเชื่อและรู้ทัน ขณะที่ ‘ตัน ภาสกรนที’ ตัวจริง เคยโพสต์เฟซบุ๊กไว้เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 ระบุว่า “จำให้แม่น แล้วแชร์ต่อๆกันไป ตัน อิชิตัน ตัวจริง ไม่ขอแอด, ไม่ทักแชท, ไม่ต้องซื้อทรูมันนี่ เข้าใจตรงกันนะ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตันปลอมตัน ภาสกรนทีสลิปทรูมันนี่3 พันบาทมิจฉาชีพเจ้าพ่อชาเขียวสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 18:10 น.