ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเจ๋ง! 'กันตธีร์' ซิวอันดับ 11 ศึกยูโรฟอร์มูล่า ที่มอนซ่า

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 16:30 น.
  SHARE

  ผลงานสุดแจ่ม! "บูม" กันตธีร์ กุศิริ ดาวขับไทยสังกัดทีมเอ๊กกี้ ภายใต้การสนับสนุนของ บางกอก แอร์เวย์ส ซิ่งคว้าอันดับ 11 จากเกมสุดหินในสนามที่ 6 ศึกยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น 2016 ที่ ออโตโดรโม เนชั่นนาเล่ มอนซ่า ประเทศอิตาลี โดยแชมป์ตกเป็นของ ลีโอนาโด พูลซินี นักขับเจ้าถิ่นซิ่งเหมาชัยทั้ง 2 เรซไปครอง ในเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  วันที่ 4 ต.ค. 59 การแข่งขันรถสูตรรายการยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น 2016 ดวลความเร็วสนามที่ 6 ของฤดูกาลในวันที่ 1-2 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ ออโตโดรโม เนชั่นนาเล่ มอนซ่า ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 5.793 กิโลเมตร โดย กันตธีร์ กุศิริ ดาวขับไทยสังกัดทีม เอ๊กกี้ ภายใต้การสนับสนุนของ บางกอก แอร์เวย์ส ร่วมชิงชัยภายใต้สีเสื้ออาร์พี มอเตอร์สปอร์ต

  สำหรับเกมในเรซแรกดวลความเร็วในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม เป็นทางด้าน ดาเมียโน่ ฟิโอราวานติ นักขับอิตาเลียน สังกัดอาร์พี มอเตอร์สปอร์ต ที่ได้เริ่มเกมจากหัวขบวน ขนาบข้างด้วย ลีโอนาโด พูลซินี ผู้นำบนตารางแชมเปียนชิพ จาก คัมโปร เรซซิ่ง ในกริดที่ 2 ขณะที่ กันตธีร์ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 15

  ทว่าเป็นทางด้าน แซม แม็คคลาวด์ นักขับชาวอังกฤษ สังกัดฟอร์เทค ที่ขึ้นเป็นผู้นำหลังผ่านรอบแรกของการแข่งขัน ตามด้วย พูลซินี และ ฟิโอราวานติ ในอันดับ 2 และ 3 ขณะที่ กันตธีร์ ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 12 ก่อนที่ พูลซินี เร่งเครื่องขึ้นไปเป็นผู้นำในรอบถัดมา รวมถึง ฟิโอราวานติ ที่ขยับขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน

  การแข่งขันที่ช่วงชิงกันด้วยความเร็ว
  การแข่งขันที่ช่วงชิงกันด้วยความเร็ว

  หลังจากนั้นเป็นการขับเคี่ยวแย่งแชมป์ระหว่าง พูลซินี และ ฟิโอราวานติ ที่ไล่บี้กันตลอดทั้งเกม ท้ายที่สุดแชมป์ตกเป็นของ พูลซินี ทีซิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 28 นาที 39.157 วินาที ทิ้งห่าง ฟิโอราวานติ ถึง 1.120 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เฟอร์ดินาน แฮบส์เบิร์ก ช้ากว่าแชมป์ 4.371 วินาที ด้าน กันตธีร์ พลาดโอกาสคว้าแต้มติดมือ หลังซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 11 ทำเวลาตามหลังแชมป์ 16.811 วินาที

  ส่วนการชิงชัยในเรซที่ 2 ออกสตาร์ตช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ ดวลความเร็วทั้งสิ้น 16 รอบสนามเช่นเดิม โดย นิกิต้า ทรอยส์กี้ นักขับรัสเซียน จาก ไดรเว็กซ์ สคูล คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง ถัดไปเป็น โคลตัน เฮอร์ต้า สังกัดคาร์ลิน มอเตอร์สปอร์ต ในกริดที่ 2 ส่วน กันตธีร์ สามารถขยับฟอร์มของตนเองในรอบ Q2 ส่งผลให้ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 7

  ออกสตาร์ตเรซด้วยจังหวะขึ้นนำของ ทรอยส์กี้ ที่รักษาตำแหน่งหัวขบวนไว้ได้ ขณะที่ พูลซินี และ ดิเอโก เมนชาก้า ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 และ 3 ด้าน กันตธีร์ มีข้อผิดพลาดในจังหวะออกสตาร์ต ส่งผลให้หล่นลงไปอยู่อันดับ 10 หลังผ่านรอบแรกของการแข่งขัน ก่อนที่ แฮบส์เบิร์ก จะขยับขึ้นเป็นผู้นำหลังผ่านครึ่งทางของเกม ขณะที่ กันตธีร์ เบียดกับคู่แข่งส่งผลให้ยางแตกต้องเข้าพิทเพื่อทำการเปลี่ยนยาง

  การแข่งขันที่สนุก ตื่นเต้น และ เร้าใจ
  การแข่งขันที่สนุก ตื่นเต้น และ เร้าใจ

  เกมพลิกผันอีกครั้งในรอบสุดท้ายของการแข่งขันเมื่อนักขับเจ้าถิ่นอย่าง พูลซินี ได้จังหวะแซง แฮบส์เบิร์ก ขึ้นไปเป็นผู้นำหลังตามกดดันอย่างหนัก ก่อนจะจัดการเบิ้ลแชมป์ที่ มอนซ่า ไปครองด้วยเวลา 28 นาที 47.972 วินาที เฉือน แฮบส์เบิร์ก และทรอยส์กี้ ที่ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ 3 เพียง 0.452 และ 0.461 วินาที ด้าน กันตธีร์ ที่ต้องเจอกับเกมสุดหิน ซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 16

  ผ่านเกมในสนามที่ 6 ของฤดูกาล ยังคงเป็น พูลซินี ที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังเก็บไปได้ทั้งสิ้น 242 คะแนน ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ แฮบส์เบิร์ก และ เฮอร์ต้า ในอันดับ 3 เก็บไปได้คนละ 178 และ 113 คะแนน ตามลำดับ ขณะที่ กันตธีร์ มี 21 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 15

  ศึกยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น 2016 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 29-30 ตุลาคม ที่เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญา ประเทศสเปน ก่อนจะส่งท้ายฤดูกาลในวันที่ 5-6 พฤศจิกายน ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เช่นเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กันตธีร์ กุศิริสังกัดเอ๊กกี้ยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่นยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น 2016ออโตโดรโม เนชั่นนาเล่ มอนซ่าลีโอนาโด พูลซินี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:19 น.