ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปค.เบตงจับรถตู้ ขน'ท่อม'มาเลย์ ยัดช่องลำโพง164 โล ทำครั้งแรกโดนเลย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 16:10 น.
  SHARE

  ฝ่ายปกครอง อ.เบตง จ.ยะลา จับโชเฟอร์ขับรถตู้ ช่วงที่ไม่มีคนมาจ้าง เลยเอารถไปรับจ้างขนใบกระท่อมสด มารัฐเปรัค ของมาเลย์ ห่อพลาสติกยัดช่องลำโพงใต้หลังคากว่า 1 พันมัด น้ำหนักรวม 164 กก. รับได้ค่าจ้างเที่ยวละ 3 พัน เพิ่งทำครั้งแรก...   

  วันที่ 4 ต.ค. ที่จุดตรวจจุดสกัดหน้าที่ว่าการอำเภอเบตง ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายพงศธร คงทอง ปลัดป้องกันอำเภอเบตงรับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ฉก.ตชด.44 อส.อำเภอเบตง ตั้งด่านตรวจหลังจากได้รับแจ้งว่าจะมีรถตู้โดยสารนำเข้าใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียผ่านมา

  ต่อมา ได้มีนายนิสมาน นิโซะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ถนนวิฑูรอุทิศ 4 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ขับรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นข 8244 สงขลา ตรงกับรถตู้ที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นโดยละเอียด พบใบพืชกระท่อมสดทำเป็นมัดห่อด้วยถุงพลาสติกสีขาวจำนวน 1,024 มัด น้ำหนักรวม 164 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในช่องลำโพงใต้หลังคา

  จากการสอบสวน นายนิสมาน รับสารภาพว่า มีอาชีพขับรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ช่วงนี้ไม่ค่อยมีผู้โดยสารเหมารถตู้ จึงได้หันมารับจ้างขนใบกระท่อม เพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยใบกระท่อมจำนวนนี้นำมาจากอำเภอปิงกาลังฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย มีการนัดหมายนำรถไปจอดไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ทางออกเมืองเบตง หลังจากนั้นจะมีคนมาขับรถ เพื่อนำใบกระท่อมไปส่งที่อำเภอกรงปินัง จ.ยะลา ต่ออีกทอดหนึ่ง สำหรับตนจะได้รับค่าจ้างจำนวน 3,000 บาท หลังจากนำรถไปจอดเรียบร้อยแล้ว

  หลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานำเข้ามาในราชอาณาจักรไทยซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) โดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบกระท่อมจับกระท่อมรถตู้ขนกระท่อมกระท่อมมาเลเซียเบตง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 15:06 น.