ข่าว

วิดีโอ

หมดอนาคตในบ้านเกิด! ‘บิ๊กแซม’ เบนเข็มหางานคุมทีมในสหรัฐฯ

สื่ออังกฤษ เผย "แซม อัลลาร์ไดซ์" กุนซือจอมฉาว เตรียมหลบฉากความผิดหวังในบ้านเกิด เพื่อย้ายไปหางานคุมทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ หลังจากเจ้าตัวอาจไม่มีโอกาสทำงานในบ้านเกิดอีกต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ต.ค. ว่า แซม อัลลาร์ไดซ์ อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ จอมอื้อฉาว เตรียมหนีความอับอายในบ้านเกิด เพื่อย้ายไปหางานคุมทีมในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากโดนแฉถึงพฤติกรรมในการเรียกรับสินบนเพื่อช่วยแหกกฎย้ายทีมของผู้เล่นต่างชาติ

ก่อนหน้านี้ กุนซือวัย 61 ปี โดนเด้งออกจากเก้าอี้นายใหญ่ทัพสิงโตคำราม เนื่องจากโดนแฉว่า มีการต่อรองเงินจำนวน 4 แสนปอนด์ เพื่อช่วยให้การย้ายทีมของนักเตะง่ายขึ้น และหลบเลี่ยงข้อบังคับต่างๆ ที่ยุ่งยากในการย้ายมาค้าแข้งบนเกาะอังกฤษ

กระทั่งล่าสุด “เดอะ มิร์เรอร์” รายงานว่า บิ๊กแซมพร้อมเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับชีวิต ที่อาจถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษแบนตลอดชีวิต ด้วยการเตรียมหาช่องทางย้ายไปรับงานในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ในอนาคตอันใกล้

สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของอดีตเพื่อนร่วมงานของอัลลาร์ไดซ์ ว่า อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษรายนี้ กำลังมีความเป็นไปได้ที่จะย้ายไปทำงานในต่างประเทศ

สื่ออังกฤษ เผย "แซม อัลลาร์ไดซ์" กุนซือจอมฉาว เตรียมหลบฉากความผิดหวังในบ้านเกิด เพื่อย้ายไปหางานคุมทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ หลังจากเจ้าตัวอาจไม่มีโอกาสทำงานในบ้านเกิดอีกต่อไป... 4 ต.ค. 2559 15:28 4 ต.ค. 2559 17:09 ไทยรัฐ