วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ.ฟีฟ่า ขีดเส้นตาย! ชี้ปี 2017 รู้ผลเพิ่มโควตาบอลโลกเป็น 48 ทีม

ปธ.ฟีฟ่า ขีดเส้นตาย! ชี้ปี 2017 รู้ผลเพิ่มโควตาบอลโลกเป็น 48 ทีม

  • Share:

บิ๊กบอสฟีฟ่า ยืนยัน เตรียมลงมติชี้ขาด กรณีเพิ่มทีมในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย จาก 32 เป็น 48 ทีม ภายในปี 2017 หลังจากนำเสนอแนวคิดดังกล่าวมาตั้งแต่ตอนลงหาเสียงเลือกตั้งก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ต.ค. ว่า จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยืนยันเตรียมชี้ขาดมติว่า จะเพิ่มทีมศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็น 48 ทีม ในปี 2017 หลังจากนำเสนอแนวคิดดังกล่าวจนกระทั่งสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด

บิ๊กบอสลูกหนังโลกชาวสวิส ชูธงเดินหน้าเพิ่มโควตาในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายทันที หลังก้าวขึ้นมารับตำแหน่งและมีเสียงสนับสนุนจากชาติสมาชิกทั่วโลกว่า แนวคิดดังกล่าวจะช่วยให้วงการลูกหนังเจริญก้าวหน้า

อินฟานติโน เผยว่า แนวคิดรูปแบบใหม่นี้อาจจะมี 16 ทีม ที่ต้องกลับบ้านไปก่อนในการลงเล่นรอบแรกแบบน็อกเอาต์ เพื่อคัดเอาทีมที่เหลือเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีมสุดท้าย และจะชี้ขาดประเด็นดังกล่าวอย่างแน่นอน ภายในปี 2017

“แนวคิดต่างๆ เหล่านี้ต่างเป็นทางออกที่ดีที่สุด และเราจะมีการอภิปรายกันในเดือนนี้ รวมถึงมีการลงมติชี้ขาดอย่างแน่นอน ภายในปี 2017”

สำหรับการเพิ่มทีมในศึกฟุตบอลครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อปี 1998 ที่ฝรั่งเศส เมื่อมีการเพิ่มโควตาจาก 24 ทีม เป็น 32 ทีม เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้