ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำท่วมมัสยิด ชาวมุสลิมกระบี่ ต้องตั้งเต็นท์ปฏิบัติศาสนกิจบนถนน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 15:16 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักที่กระบี่ น้ำไหลท่วมทางหลวงชนบทบ้านหนองถั่วแรด โรงเรียนสอนศาสนา มัสยิด ชาวบ้านไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติศาสนกิจได้ ต้องตั้งเต็นท์บนถนน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา บรรเทาความเดือดร้อน...  

  วันที่ 4 ต.ค. 59 จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กระบี่ ส่งผลให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง โดยที่หมู่ 2 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ น้ำได้ไหลท่วมถนนทางหลวงชนบท สายหนองถั่วแรด-ท่าเลน ระยะทางประมาณ 50 เมตร ระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม.

  นอกจากนั้น น้ำยังได้ไหลเข้าท่วมมัสยิดบ้านหนองถั่วแรด และโรงเรียนสอนจริยธรรมศาสนาอิสลาม เด็กนักเรียนต้องหยุดเรียนชั่วคราว เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ราบลุ่มแอ่งกระทะ น้ำไม่สามารถระบายออกได้ เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

  นายสุทธิพจน์ ดารามัน ผู้ดูแลมัสยิดบ้านหนองถั่วแรด กล่าวว่า หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำจากสระเก็บน้ำหนองถั่วแรด ซึ่งอยู่ติดกับมัสยิด ได้เอ่อล้นเข้าท่วมมัสยิด และสวนของชาวบ้านเนื้อที่หลายสิบไร่ ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ส่งผลให้ชาวบ้านไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติศาสนกิจได้ ต้องนำเต็นท์มากางบนถนนเพื่อประกอบพิธีชั่วคราว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขโดยเร็ว เพราะหากน้ำขังนานหลายวัน ก็จะทำให้มัสยิดได้รับความเสียหายมากขึ้น.

  เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม59น้ำท่วมมัสยิดน้ำท่วมกระบี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:56 น.