ไลฟ์สไตล์
100 year

บอย ปกรณ์ ร่วมกับ สมาคมตำรวจ ขายประดู่แดง นำรายได้ช่วย ตร.ผู้เสียสละ

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 17:54 น.
SHARE

ดารา-นักแสดง นักร้องชื่อดัง ร่วมกับสมาคมตำรวจ ขายดอกประดู่แดงตามโครงการ "ประดู่แดงเพื่อตำรวจผู้เสียสละ" เนื่องในวันตำรวจ วันที่ 13 ตุลาคม นำรายได้ช่วยเหลือตำรวจตาม 3 จังหวัดชายแดนใต้ และตำรวจผู้เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่ห้องบุณยะจินดา 1 ชั้น 2 สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต พล.ต.อ.สุวรรณ สุวรรณเวโช นายกสมาคมตำรวจ พร้อมศิลปิน ดารา นักแสดง อาทิ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, เก๋ ชลลดา, กระต่าย แม็กซิม, สุรชาติ สมบัติเจริญ, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, ดาว มยุรี, เจมี่ บูเฮอร์ ฯลฯ ร่วมกันเปิด "โครงการ ประดู่แดงเพื่อตำรวจผู้เสียสละ" เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันตำรวจ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.สุวรรณ กล่าวว่า สมาคมตำรวจ จัดทำโครงการประดู่แดงเพื่อตำรวจผู้เสียสละ และเพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายดอกประดู่แดงมาตั้งเป็นกองทุนสงเคราะห์ข้าราชการตำรวจ และครอบครัวที่เสียชีวิต บาดเจ็บหรือพิการ จากการปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ ยังต้องการสื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ในเรื่องไม้มงคลประดู่แดง ซึ่งเป็นไม้มงคลพระราชทานประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงฝากประชาสัมพันธ์เชิญชวนทุกภาคส่วน ร่วมสนับสนุนซื้อดอกประดู่แดง และผลิตภัณฑ์ประดู่แดง เพื่อเป็นกองทุนในการช่วยเหลือตำรวจผู้เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่า ประชาชนทั่วไปหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ตำรวจต้องลงพื้นที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้เช่นเดียวกันกับทหาร มีตำรวจที่เสียชีวิตเพื่อประเทศชาติเยอะมากแต่ไม่เป็นข่าว ในฐานะประธานองค์กรทำดี ที่ต้องประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยเหลือเคสต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแทบจะทุกครั้งที่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถช่วยเหลือเหยื่อได้อย่างรวดเร็ว จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนช่วยกันบริจาคเงินจำนวน 20 บาท ซื้อดอกประดู่แดง เพื่อเป็นการนำเงินเข้าสมทบกองทุนไว้ช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่เสียสละจนได้รับบาดเจ็บ และช่วยเหลือครอบครัวตำรวจที่เสียชีวิตต่อไป

บอย ปกรณ์ กล่าวว่า เป็นเกียรติของผมมากที่ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานบอกต่อสิ่งดีๆ ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วที่ได้มาร่วมงาน ผมขอพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่งว่า องค์กรตำรวจอยู่คู่กับประชนมาหลายยุคหลายสมัย ไม่ว่าเราเกิดปัญหาอะไรก็ตาม องค์กรตำรวจก็อยู่เคียงข้างประชาชนมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นวันนี้ถึงเวลาแล้วที่จะทำอะไรเพื่อตอบแทนตำรวจผู้เสียสละบ้าง เพียงช่วยกันสละเงินคนละ 20 บาท ช่วยซื้อดอกประดู่แดงเพื่อตำรวจผู้เสียสละ ผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือมอบให้แก่ครอบครัวตำรวจที่เสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประดู่แดงเพื่อตำรวจผู้เสียสละดอกประดู่แดงดารานักแสดงสมาคมตำรวจช่วยเหลือตำรวจสุวรรณ สุวรรณเวโชบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดีเก๋ ชลดากระต่าย แม็กซิมสุรชาติ สมบัติเจริญดาว มยุรีเจมี่ บูเฮอร์ช่วยตำรวจตำรวจผู้เสียสละ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 19:37 น.