'บิ๊กเจี๊ยบ' เดินหน้าสานงาน คสช. หวังประเทศสงบ มุ่งสู่การเลือกตั้ง

ข่าว

  'บิ๊กเจี๊ยบ' เดินหน้าสานงาน คสช. หวังประเทศสงบ มุ่งสู่การเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2559 15:34 น.

   เลขาฯ คสช.ย้ำสานต่อแนวนโยบายเดิมให้เป็นรูปธรรม-ยั่งยืน หวังประเทศสงบเรียบร้อย มุ่งสู่เลือกตั้ง คำนึงถึงความรู้สึกประชาชนเป็นหลัก

   เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ภายหลังได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ คสช.ตามประกาศ คสช.ที่ 1/2559 เมื่อ 30 ก.ย.2559 ซึ่งที่ประชุมได้แจ้งถึงเปลี่ยนแปลงสมาชิก คสช.ใหม่ 4 คน คือ ปลัดกระทรวงกลาโหม, ผบ.ทหารสูงสุด, ผบ.ทอ.เป็นสมาชิก คสช.

   พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย ได้แสดงความมั่นใจต่อการปฏิบัติงานของ คสช.ที่ขับเคลื่อนและดูแลสถานการณ์โดยรวมของประเทศให้มีความผ่อนคลายเป็นไปตามแนวทางที่ คสช.และรัฐบาล ซึ่งการทำงานคงเป็นไปตามแนวทางเดิมคือ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยยึดตามภารกิจหลัก 7 ประการ ในการดูแลความสงบเรียบร้อย การปราบปรามผู้มีอิทธิพล ควบคู่กับการช่วยสนับสนุนงานด้านการช่วยเหลือประชาชน การจัดระเบียบสังคมและการบังคับใช้กฎหมายเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย ทั้งนี้ให้เพิ่มการปฏิบัติงานร่วมกันหรือให้พิจารณาถ่ายโอนให้กับส่วนราชการปกติ เป็นผู้สานต่อเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและยั่งยืน ในการขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมและดูแลความสงบเรียบร้อยในทุกมิติให้ทุกหน่วยงานมีความพร้อมในการคลี่คลายสถานการณ์ ทุกเหตุการณ์ นอกจากนี้ให้เดินหน้างานด้านการปรองดองสมานฉันท์ให้เป็นรูปธรรมและเกิดประโยชน์สูงสุด เนื่องจากประชาชนมีความเข้าใจในการทำงานของภาครัฐและต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ซึ่งทำให้คาดหวังได้ว่า นับแต่นี้จนถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น สังคมไทยจะมีความสงบราบรื่น เกิดความร่วมมือในทุกด้าน

   พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า เลขาธิการ คสช. ได้กำชับให้ทุกส่วนงานคงความต่อเนื่องในภารกิจที่สนับสนุนงานบริหารราชการแผ่นดินตามที่รัฐบาลมอบหมาย อาทิ โครงการแก้ปัญหาการรุกล้ำลำน้ำสาธารณะ ซึ่งนำร่องที่คลองลาดพร้าว, โครงการจัดระเบียบชุมชนแฟลตดินแดง, การจัดระเบียบรถสาธารณะ เป็นต้น โดยให้ทำงานประสานกับทุกภาคส่วน เพื่อให้ผลงานเป็นรูปธรรม สำเร็จตามแผนงานและประชาชนมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ซึ่งโครงการนำร่องเหล่านี้จะเป็นแนวทางในการพัฒนาและจัดระเบียบพื้นที่สาธารณะในพื้นที่อื่นๆ ได้ต่อไปด้วย

   นอกจากนี้เลขาธิการ คสช.ได้ปรารภว่าผลสำเร็จของงานที่ผ่านมาเกิดจากความร่วมมือของทุกส่วน ทั้ง ทหาร ตำรวจ ส่วนราชการ และประชาชน ที่ปฏิบัติงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนและสนับสนุนงานตามนโยบายของรัฐบาลได้อย่างราบรื่น ขอให้ทุกส่วนใช้เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องนั้นๆ อย่างถ่องแท้ ควบคู่ไปกับการมีมาตรการและวิธีการที่เหมาะสม โดยเฉพาะงานด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย จะต้องคำนึงถึงความรู้สึกของประชาชนและสังคมเป็นหลัก รวมทั้งจะต้องทำงานภายใต้ภารกิจที่เป็นไปตามแนวทางของ คสช.อย่างเคร่งครัด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์