ข่าว

วิดีโอ

หรือจะเป็นไสยศาสตร์! หญิงไทใหญ่ดับปริศนาเพื่อนเผยเลี้ยงกุมารแต่ไม่บูชา

สาวไทใหญ่สัญชาติพม่า หัวแตกตายกลางดึกในแมนชั่นย่านสมุทรปราการ เพื่อนข้างห้องเผยไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ ส่วนสาวร่วมห้องบอก เจ้าตัวชอบไสยศาสตร์ เลี้ยงกุมาร แต่ไม่เคยเห็นบูชา ขณะสาวท้องแก่เคยถูกขอน้ำแดง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 59 ร.ต.อ.ธวัชชัย เกริกสกุลทรัพย์ รอง สว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีหญิงเสียชีวิตอยู่ภายในแมนชั่นแห่งหนึ่งบนถนนเทพารักษ์ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ ภายในห้องที่ 308 พบศพ นางต่าย (ไม่ทราบนามสกุล) ชาวไทใหญ่สัญชาติพม่า อายุ 49 ปี นอนหงายบนพื้นห้องใกล้กับประตูทางเข้า ตรวจสอบตามร่างกายพบว่าบริเวณศีรษะด้านหลังแตกเลือดไหลนอง ขอบตาขวาและตามร่างกายมีรอยช้ำหลายแห่ง ในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถาม น.ส.ยุพิน โพธามาตย์ อายุ 29 ปี เจ้าของห้อง กล่าวว่า ผู้ตายเคยขายส้มตำอยู่ย่านพระโขนง ใกล้กับที่พักเดิมของตน โดยจะแวะไปซื้อส้มตำกับผู้ตายเป็นประจำ จึงทำให้สนิทสนมกับผู้ตายเหมือนคนในครอบครัว ต่อมา เมื่อช่วงต้นปี 59 ตนกับสามีย้ายห้องมาอยู่ที่เกิดเหตุ และชักชวนผู้ตายมาอยู่ด้วยกัน เพื่อช่วยเลี้ยงลูกสาวตนตอนนี้อายุ 1 ขวบ 4 เดือน แต่ระหว่างที่ผู้ตายมาพักอยู่ด้วยมักจะชอบบนว่าเครียดเรื่องส่วนตัว และชอบทำร้ายตัวเองจนตามร่างกายมีรอยช้ำ จึงสอบถามและบอกให้ปรับปรุงพฤติกรรมเพราะเกรงว่าจะทำร้ายลูกสาว

กระทั่งคืนก่อนเกิดเหตุ น.ส.ยุพิน และผู้ตายยังนั่งคุยกันในห้องตามปกติ ส่วนสามีออกไปทำงาน ต่อมา เวลาประมาณ 01.00 น. ผู้ตายขอนอนพักผ่อน และตนก็หลับสนิทเพราะทานยาแก้หวัด ส่วนลูกสาวก็นอนอยู่ข้างๆ จนรุ่งเช้าตื่นขึ้นมาชงนมให้ลูก เห็นผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่หน้าประตู เข้าจับตัวพบว่าศีรษะมีเลือดไหล จึงรีบนำผ้ามาซับเลือดและพยายามปลุกให้ตื่นแต่ก็ไม่มีเสียงตอบ จากนั้นรีบโทรศัพท์หาสามีและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น.ส.ยุพิน กล่าวอีกว่า ปกติผู้ตายเป็นคนชอบเรื่องไสยศาสตร์ ชอบดูดวง และเลี้ยงกุมาร ตุ๊กตาดินปั้นสำหรับทำสเน่ห์มาไว้ในห้อง แต่ก็ไม่เคยนำมาเซ่นไหว้ ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร โดยก่อนหน้านี้เคยมีหญิงท้องแก่ซึ่งพักในแมนชั่นพบเห็นเด็กผู้ชายคล้ายกับกุมารเดินออกจากห้อง และยังไปบอกกับหญิงคนดังกล่าวว่าอยากกินน้ำแดง ซึ่งตนก็ไม่มั่นใจว่าสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายมีอาการเครียด และชอบทำร้ายตัวเองมาจากเรื่องเร้นลับหรือไม่

ทางด้าน ร.ต.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่า ระหว่าง น.ส.ยุพิน และผู้ตายมาพักอยู่ที่แมนชั่นก็ไม่มีอะไรผิดปกติ และก็ไม่เคยมีปากเสียงกัน โดยช่วงเย็นคนที่พักอยู่ในแมนชั่นจะเห็นผู้ตายพาลูกสาวของ น.ส.ยุพิน ลงมาเดินเล่นอยู่ตลอด และช่วงคืนที่ผ่านมาข้างห้องก็ไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ ส่วนรอยช้ำชาวบ้านที่พักอยู่ในแมนชั่นก็ยืนยันว่าเคยพบเห็นมาก่อนหน้าจะเสียชีวิต จึงคาดว่า น.ส.ยุพิน อาจจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตาย อย่างไรก็ตาม ได้เชิญ น.ส.ยุพิน ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมกับส่งศพไปสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

สาวไทใหญ่สัญชาติพม่า หัวแตกตายกลางดึกในแมนชั่นย่านสมุทรปราการ เพื่อนข้างห้องเผยไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ ส่วนสาวร่วมห้องบอก เจ้าตัวชอบไสยศาสตร์ เลี้ยงกุมาร แต่ไม่เคยเห็นบูชา ขณะสาวท้องแก่เคยถูกขอน้ำแดง 4 ต.ค. 2559 14:04 4 ต.ค. 2559 15:39 ไทยรัฐ