ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถึงกับต้องกราบถนน! วอน นายก อบจ. - ผู้ว่าฯ กระบี่ ซ่อมถนนชำรุดหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 15:50 น.
  SHARE

  ถึงกับต้องกราบ! ชาวบ้าน อ.เขาพนม จ.กระบี่ รวบรวมเงินหวังนำซ่อมแซมถนนหนทาง หลังมีสภาพชำรุดทรุดโทรม เป็นหลุมเป็นบ่อไร้ภาครัฐเหลียวแล ขณะที่หนุ่มใหญ่วัย 44 ปี ก้มลงกราบถนน ขอร้องให้นายก อบจ.กระบี่ และผู้ว่าฯ เข้ามาช่วยเหลือ

  วันที่ 4 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนิท สิริรัตน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 ม.2 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วยชาวบ้านร้องเรียนว่า ขณะนี้ถนนสายควนไม้แดง-พรุเตียว ระยะทางประมาณ 2.5 กม. ซึ่งเป็นถนนดินแดง มีสภาพชำรุดทรุดโทรม เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดหนัก การสัญจรลำบาก และยิ่งช่วงนี้ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้มีดินโคลนตามหลุมตามบ่อบนถนน ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านและนักเรียน ซึ่งสภาพถนนเสียหายมานาน แต่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ อบต.เขาดิน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ แต่ไม่มีงบประมาณเข้ามาแก้ไข

  สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ที่อ.เขาพนม จ.กระบี่ ชาวบ้าน ขอราชการช่วยซ่อมแซม เนื่องจากเดือดร้อนอย่างหนัก ในการใช้สัญจรไปมา
  สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ที่อ.เขาพนม จ.กระบี่ ชาวบ้าน ขอราชการช่วยซ่อมแซม เนื่องจากเดือดร้อนอย่างหนัก ในการใช้สัญจรไปมา

  นายสนิท กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ เสียหายมานานแม้ที่ผ่านมาจะมีการมาปรับพื้นถนนแต่เมื่อเข้าหน้าฝนก็เสียหายหนัก โดยมีชาวบ้านประมาณ 30 หลังคาเรือน และผู้ที่ใช้ถนนอีกจำนวนนับร้อยรายในแต่ละวันเดือดร้อน จึงอยากวิงวอนให้ทางหน่วยงานอื่น เช่น อบจ.กระบี่ หรือทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เข้ามาแก้ไขปัญหานี้ให้กับชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้ทางชาวบ้านเอง ได้รวบรวมเงินไว้ประมาณ 10,000 บาท เพื่อสมทบทุนในการซ่อมแซมถนน

  ทนไม่ไหว ชาวบ้านต้องรวบรวมเงินกัน เพื่อมาขอให้ทางหน่วยงานช่วยซ่อมถนนให้ เนื่องจากสภาพแย่มาก
  ทนไม่ไหว ชาวบ้านต้องรวบรวมเงินกัน เพื่อมาขอให้ทางหน่วยงานช่วยซ่อมถนนให้ เนื่องจากสภาพแย่มาก

  อย่างไรก็ตาม ในการร้องเรียนครั้งนี้ นายสนิท ได้ก้มกราบถนนและขอร้องให้ทางนายก อบจ.กระบี่ และผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เข้ามาช่วยเหลือ ขณะเดียวกันถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนเชื่อมต่อระหว่างตำบลคือ ต.เขาดิน กับต.พรุเตียว ได้มีการแชร์ภาพเด็กๆ ลงไปนอนเล่นอาบน้ำในหลุมบ่อที่มีน้ำโคลนเต็มหลุม เพื่อสะท้อนปัญหาดังกล่าวเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนพังถนนชำรุดกราบถนนถนนเป็นหลุมบ่อเสียหายเขาพนมกระบี่ร้องเรียน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 05:14 น.