ไลฟ์สไตล์
100 year

คอมมานโด มอบจักรยาน พร้อมทุนการศึกษาแก่เด็กนร. อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 18:30 น.
SHARE

ตร.คอมมานโดกองปราบฯ จัดกิจกรรมมอบรถจักรยาน พร้อมทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่ อำเภอดอนตาล จ.มุกดาหาร ครั้งที่ 3 ขณะเดียวกัน หน่วยคอมมานโดยังโชว์ขีดความสามารถสร้างความสุขให้กับเด็กๆ ด้วย


วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดกองปราบปราม สาธิตการช่วยเหลือตัวประกันให้กับตัวแทนเด็กนักเรียน และครูจาก 36 โรงเรียน ในอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ได้ชมขีดความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ในการคลี่คลายสถานการณ์จี้ตัวประกัน เป็นหนึ่งในกิจกรรมโครงการจักรยานเพื่อการศึกษาแก่เด็กไทยที่ห่างไกลการคมนาคม ที่ตำรวจกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม จัดขึ้นเพื่อมอบความสุขพร้อมสอดแทรกความรู้ให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล

ข่าวแนะนำ

พันตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ โดยตำรวจกองปราบปราม ได้นำจักรยานจำนวน 220 คัน พร้อมทุนการศึกษา ที่ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนข้าราชการตำรวจ และภาคเอกชน ไปมอบให้ตัวแทนเด็กนักเรียนจาก 36 โรงเรียน ในเขตอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เพื่อใช้เป็นพาหนะในการเดินทางมาเรียนหนังสือ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ตำรวจคอมมานโดกองปราบปรามจัดขึ้น

นอกจากกิจกรรมมอบจักรยานและมอบทุนการศึกษา ตำรวจคอมมานโดกองปราบปราม ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ยังร่วมกันเป็นวิทยากร สอนความรู้เกี่ยวกับภัยยาเสพติด พร้อมแนะแนวทางและการเตรียมตัวในการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร และนักเรียนนายร้อยตำรวจ แก่เด็กนักเรียนที่มาร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตร.คอมมานโดรถจักรยานทุนการศึกษาดอนตาลมุกดาหารหน่วยคอมมานโดโชว์ขีดความสามารถ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 19:29 น.