ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส่งใจช่วย! ’ริโกแบร์ ซง’ ป่วยหนัก ถูกหามส่งโรงหมอยื้อชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 15:00 น.
  SHARE

  "ริโกแบร์ ซง" อดีตแนวรับทีมชาติแคเมอรูน ถูกหามส่งโรงพยาบาล ในบ้านเกิดเป็นการด่วน เพื่อรักษาตัวจากอาการเส้นเลือดในสมองโป่งพอง โดยมีบรรดาแข้งดังหลายราย ร่วมภาวนาส่งใจช่วยอยู่ไม่ห่าง...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ต.ค. ว่า ริโกแบร์ ซง อดีตกองหลังชาวแคเมอรูน ของทีมลิเวอร์พูล ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดในสมองโป่งพอง ทำให้ต้องถูกส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นการด่วน ล่าสุดอาการยังน่าเป็นห่วง ทีมแพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

  อดีตแนวรับของทีมหมอผี วัย 40 ปี ซึ่งเคยโลดแล่นอยู่กับหลายทีมดังในยุโรปอย่าง เมตซ์, ลิเวอร์พูล, เวสต์แฮม, โคโลญจน์, และ กาลาตาซาราย ก่อนจะแขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2010 และเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ได้รับการแต่งตั้งให้คุมทีมครั้งแรกกับทีมชาติ

  แต่ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีรายงานว่า อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายนี้ ต้องถูกส่งตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในบ้านเกิดเป็นการด่วน หลังล้มป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองโป่งพอง ซึ่งถึงแม้จะอยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว แต่ก็ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

  ซึ่งหลังจากข่าวดังกล่าว ทำให้มีแข้งดังร่วมทวีกหลายรายที่ออกมาส่งกำลังใจให้กับ ริโกแบร์ ซง และครอบครัว โดยเฉพาะ ยายา ตูเร ที่ทวีตข้อความว่า “ผมได้แต่นึกถึงและภาวนาเอาใจช่วยให้ ริโกแบร์ ซง และครอบครัว ก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปให้ได้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ริโกแบร์ ซงทีมชาติแคเมอรูนลิเวอร์พูลยายา ตูเรโรคหลอดเลือดในสมองโป่งพองทีมหมอผี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:56 น.