ไลฟ์สไตล์
100 year

เท่าเก่าเวลาเดิม ฝนมาบ่าย-ค่ำ ตกได้80% ชะตากรรมคนกรุง ลุ้นหนักเย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 13:05 น.
SHARE

คนกรุงยังไม่หายผวาจากวันรถติดมหากาฬจากพิษพายุฝน เมื่อเย็นวันที่ 3 ต.ค. พยากรณ์อากาศล่าสุด อุตุฯ ระบุกทม.-ปริมณฑลมีโอกาสเจอฝนได้ 80% เท่าเดิม และเวลาเดิมคือช่วงบ่ายถึงค่ำ แต่จะมาตามนัดหรือไม่ เย็นนี้ได้ลุ้น... 


เวลา 12.00 วันที่ 4 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงบ่ายถึงค่ำ

ข่าวแนะนำ

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักได้ในระยะนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ช่วงเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ต.ค.59 เรดาร์ตรวจไม่พบกลุ่มฝนในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางที่ อ.บางพลี เมืองสมุทรปราการ เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะวิธีง่ายๆ ขับขี่รถลุยน้ำ กทม.รอการระบายทำยังไงไม่จมดับ!

ฝนถล่มกรุงน้ำท่วม!! รถติดวินาศผ่านพ้นแล้ว-กทม.เร่งระบายน้ำจุดวิกฤติ

แชร์สนั่น! มหัศจรรย์วันฝนถล่มกรุง น้ำขังรอระบาย รถหรูดับ-ฟ้าผ่า-ดันฝาท่อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกในกรุงเทพฯน้ำท่วมกรุงเทพรถติดฝนตกรถติดรถติดหนักอุตนิยทวิทยาพยากรณ์อากาศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 20:03 น.